Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Điện Biên

Nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng nội dung

Thứ Ba, 14/01/2020, 13:43 [GMT+7]

Điện Biên TV - Năm 2019, Đài PT - TH tỉnh Điện Biên luôn nỗ lực đổi mới chất lượng, thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền và phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí của người dân trên địa bàn.

Đội ngũ kỹ thuật viên, Biên tập viên Đài PT - TH dựng chương trình thời sự.
Đội ngũ kỹ thuật viên, Biên tập viên Đài PT - TH dựng chương trình thời sự.

Nội dung thông tin tuyên truyền phong phú, có trọng tâm, trọng điểm

Năm 2019, Đài PT-TH tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chủ động tuyên truyền các sự kiện, lễ hội tiêu biểu như: Lễ hội đua thuyền đuôi Én tại Mường Lay; sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Mường Phăng; Lễ hội Hoa ban năm 2019 được tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm mang đến những hình ảnh mới mẻ, thân thiện của mảnh đất, con người Điện Biên đến gần hơn với đông đảo bạn bè trong nước, quốc tế.

Cũng trong năm, Đài PT - TH Điện Biên đã chủ động làm đầu mối phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, thực hiện các đợt tuyên truyền sâu đậm trước, trong và sau: Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (thực hiện truyền hình trực tiếp chương trình Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình" đã được 34 Đài PTTH trong nước hòa sóng). Riêng chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp “Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II/2019” diễn ra vào trung tuần tháng 10/2019 tại TP. Điện Biên Phủ được thực hiện truyền hình trực tiếp theo chuẩn HD, có 12 Đài PT - TH trong cả nước hòa sóng và nhiều Đài ghi hình để phát sóng.

Qua công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, của UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân góp phần tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng, toàn dân phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu năm 2019.

Đồng chí Lường Văn Xuyên, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Điện Biên tặng giấy khen
Đồng chí Lường Văn Xuyên - Giám đốc Đài PTTH tỉnh Điện Biên tặng giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung chương trình năm 2019 của Đài PT - TH tỉnh Điện Biên.

Nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng nội dung, Tăng cường hợp tác sản xuất, trao đổi chương trình

Đài PT – TH tỉnh Điện Biên luôn nỗ lực đổi mới nội dung tuyên truyền và được đánh giá đứng đầu các Đài PTTH trong khu vực về cập nhật tin tức hằng ngày; tiếp tục mở mới 6 chuyên đề, chuyên mục truyền hình và 5 chuyên mục phát thanh; nhiều chuyên mục mới có sức lan tỏa, được khán giả đón nhận như chuyên mục “Nói không với rác thải nhựa”, "Đảng trong cuộc sống"...Tiếp tục đổi mới Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh thường niên, không chỉ duy trì các thể loại dự thi như mọi năm, thể loại phóng sự ngắn truyền hình tham gia dự thi được sản xuất, hoàn chỉnh bằng thiết bị di động Smart phone, tăng tính cập nhật nội dung thông tin.

Tiếp tục chỉ đạo phối hợp với các Đài khu vực Tây Bắc xây dựng được 4 chuyên mục “Sắc màu Tây Bắc” và khai thác phát sóng 9 chuyên mục này. Đồng thời duy trì gửi 120 tin, bài phóng sự lên hệ thống máy chủ Cụm thi đua số I đặt tại Đài PTTH Phú Thọ; tuyên truyền về Tuần lễ biển đảo trên địa bàn tỉnh Điện Biên; thực hiện phát thanh, truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc và các phiên chất vấn tại 02 kỳ họp HĐND tỉnh được cử tri quan tâm, góp phần giúp nhân dân tham gia tích cực hơn vào xây dựng chính quyền địa phương.

Năm 2019, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức thể hiện như tổ chức 2 người dẫn trong chương trình thời sự buổi tối; thực hiện sản xuất chương trình truyền hình thực tế như chuyên mục Nói không với rác thải nhựa, góp phần tạo sự gần gũi với khán giả và tăng tính tương tác; thường xuyên xây dựng clip quảng bá các sự kiện, những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh thể hiện rõ vai trò cơ quan định hướng dư luận xã hội. Tiếp tục điều chỉnh khung lịch chương trình phát thanh, truyền hình tạo thuận lợi cho khán thính giả theo dõi kênh sóng của Đài.

N
Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác phát thanh - truyền hình năm 2019

Tại Hội nghị tổng kết công tác phát thanh - truyền hình năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Ông Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã đạt được trong năm 2019 và nhấn mạnh:

"Đài PT - TH tỉnh đã phát huy tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Năm 2019, các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài đã đổi mới và nâng cao chất lượng, ngày càng hấp dẫn hơn; kịp thời nêu gương, biểu dương những điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên các phong trào thi đua trong toàn tỉnh; thực sự là kênh thông tin trọng yếu phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương"

Có nhận thấy, Những nỗ lực của Đài PT – TH tỉnh Điện Biên trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng, thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, trao đổi chương trình đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền và phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí của người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

 

Tử Long/DIENBIENTV.VN

.