Vận động người dân di dời bàn giao mặt bằng

Thứ Năm, 04/11/2021, 14:29 [GMT+7]

Điện Biên TV - Để thực hiện mục tiêu hoàn thành Dự án Đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục 60m theo đúng cam kết, TP. Điện Biên Phủ đã và đang huy động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng triển khai dự án đồng thuận, đặc biệt là hơn 40 gia đình chưa di dời của dự án hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục đường 60m nhanh chóng bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khi dự án theo đúng tiến độ.

Thực hiện Dự án Đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục 60m, gia đình nhà ông Nguyễn Khắc Lưu, tổ dân phố 11, phường Him Lam là một trong những gia đình được chính quyền và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động và giúp đỡ di di dời ban giao mặt bằng sớm để thực hiện dự án.

Hiện tại, gia đình ông đã chủ động đi thuê nhà ở tạm, chờ cấp đất tại khu tái định cư để xây dựng nhà. “Tôi và bà con trong diện giải tỏa mong muốn thành phố sớm bàn giao mặt bằng tái định cư để xây dựng nhà cửa ổn định cuộc sống.” - ông Lưu nói.

1
Để có được sự đồng thuận của nhân dân, lãnh đạo thành phố và các ban, ngành liên quan nhiều lần xuống địa bàn gặp gỡ, tuyên truyền, thuyết phục để bà con hiểu tầm quan trọng của các dự án.

Theo báo cáo tiến độ, đến thời điểm hiện tại, Dự án Đường 60m đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, còn Dự án Hạ tầng khung dọc trục đường 60m, công tác giải phóng mặt bằng đạt 93%. Vướng mắc hiện nay còn lại là hơn 40 hộ gia đình, cá nhân chưa bàn giao mặt bằng với diện tích gần 1ha. Các hộ gia đình này vẫn còn băn khoăn về những phương án đền bù sau khi bàn giao mặt bằng cho các chủ đầu tư.

Ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ, cho biết để người dân hiểu được chính sách, sớm bàn giao mặt bằng, chính quyền thành phố chủ động phối hợp với các ngành chức năng có liên quan, liên tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, đối thoại, tiếp xúc với từng hộ dân chưa di dời và tổ chức công khai, lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất. Đồng thời, phổ biến những chính sách pháp luật liên quan đến công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

1
Thành phố dự kiến đến ngày 31/12 cả hai dự án Đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục 60m sẽ cán đích theo đúng kế hoạch cam kết với tỉnh.

Thành phố đặt mục tiêu đến giữa tháng 11/2021 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và tập trung hoàn thiện khu tái định cư số 2 để giao đất tái định cư cho các hộ dân. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị xây dựng khẩn trương thi công, mặt bằng sạch đến đâu, tăng tốc thực hiện đến đó.

Hiện tại, tiến độ thi công của dự án đạt gần 60%, công tác giải ngân vốn đạt 95% kế hoạch. Với những nỗ lực hiện tại, dự kiến đến ngày 31/12 cả hai dự án Đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục 60m sẽ cán đích theo đúng kế hoạch cam kết với tỉnh./.

 

 

Đào Phương - Ngọc Hải/DIENBIENTV.VN

Xem lịch phát sóng
.