Lưu thông qua Hà Nội trong những ngày giãn cách cần lưu ý gì?

Thứ Năm, 29/07/2021, 07:54 [GMT+7]

Xe cá nhân đến từ nơi không có dịch, xe người dân trở về Hà Nội cần có đầy đủ giấy tờ, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ mới được vào Thành phố...

Tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội đã không còn xảy ra khoảng 2 ngày nay. Về cơ bản, các tài xế đã nắm được qui định khi thành phố thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Vì thế, lượng phương tiện dồn về các tuyến đường cửa ngõ ra vào thủ đô đã giảm hẳn.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp tài xế, đặc biệt là xe ô tô cá nhân vẫn chưa nắm rõ các quy định về đối tượng và điều kiện để được đi qua chốt kiểm soát.

1
Lực lượng chức năng phân luồng cho người qua chốt vào kiểm tra tại chốt kiểm soát số 5 (cầu Phù Đổng, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn) kiểm tra xe qua chốt. Ảnh: TTXVN

Đến từ Hà Nam, là một trong những địa phương đang có dịch, khi đi qua chốt kiểm sóat trạm thu phí Pháp Vân, dù có đủ cả giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, tài xế này vẫn không được vào Thủ đô.

Cũng theo lực lượng chức năng với xe đến từ các địa phương đang có dịch, lại không thuộc đối tượng ưu tiên, không có chứng nhận luồng xanh thì đều phải quay đầu xe.

Còn đối với xe cá nhân đến từ nơi không có dịch, xe người dân trở về Hà Nội cần có đầy đủ giấy tờ, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ mới được vào Thành phố.

Ngoài các loại xe thuộc đối tượng ưu tiên, xe có chứng nhận luồng xanh, xe quá cảnh chở hàng hóa thuộc nhóm thiết yếu cũng được lưu thông bình thường nếu có đủ điều kiện.

TP Hà Nội yêu cầu các chốt kiểm tra trong nội đô không thực hiện kiểm tra khi xe đã được qua các chốt ra vào cửa ngõ. Để đảm bảo lưu thông, Chính phủ cũng đã chỉ đạo các địa phương không kiểm tra đối với phương tiện chở hàng hóa thiết yếu, đã được dán giấy nhận diện có mã QR trên tất cả các tuyến đường trong cả nước.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/luu-thong-qua-ha-noi-trong-nhung-ngay-gian-cach-can-luu-y-gi-20210729014729966.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.