Vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn: Sẽ hỗ trợ đưa nạn nhân về nhà

Thứ Ba, 24/11/2020, 07:07 [GMT+7]

Một trong 2 nạn nhân tại quán bánh xèo tại Bắc Ninh có dấu hiệu bị tra tấn dã man mới 14 tuổi. Cục Trẻ em cho biết sẽ có biện pháp can thiệp, hỗ trợ cháu bé.

Liên quan đến vụ việc nhân viên quán bánh xèo miền Trung- tại Khu Công nghiệp Yên Phong (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có dấu hiệu bị tra tấn, đánh đập tàn nhẫn, trong đó có 1 nạn nhân mới 14 tuổi, chiều 23/11, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, đã nắm được thông tin trên, Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận thông tin, kết nối hỗ trợ với các nạn nhân. Cán bộ công tác xã hội cũng đã về địa phương hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân, bao gồm cả vấn đề pháp lý.

1
Cậu bé 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành với chi chít vết thương trên người, mặt bầm tím. (Ảnh VTC News)

“Địa phương đã vào cuộc giải quyết rất nhanh chóng. Với vụ việc này, chúng tôi sẽ can thiệp hỗ trợ nạn nhân ra khỏi nơi làm việc, sau đó kết nối với địa phương để đưa cháu bé về nhà. Đặc biệt cũng cần biết chính xác cháu bé có bị ảnh hưởng, sang trấn về tâm lý hay không”, ông Nam cho biết.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Công an tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc điều tra, làm rõ vụ việc tại quán bánh xèo huyện Yên Phong.

UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua phản ánh của các cơ quan báo chí về việc cháu bé giúp việc tại quán bánh xèo ở thôn Áp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh có dấu hiệu bạo hành, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ can thiệp giúp kịp thời cháu bé giúp việc. Đồng thời Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các cơ sở dịch vụ, cở sở sản xuất trên địa bàn về tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/11.

Trước đó, báo chí phản ánh, việc hai thanh, thiếu niên giúp việc trong quán bánh xèo ở thôn Áp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh thường xuyên xuất hiện những vết thâm tím, có vết chém trên tay, lưng có nhiều vết thương, răng bị gãy mẻ.

Các nhân viên này thường xuyên bị đánh đập, không được nhận lương hàng tháng, không được dùng điện thoại, bị đập vỡ điện thoại nên không thể liên lạc với gia đình để cầu cứu. Khắp cơ thể họ đầy những vết thương cả cũ và mới, trong đó thậm chí có nhân viên còn nói bị đánh gãy răng cửa.

Ngày 23/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang tạm giữ hình sự một nữ chủ quán bánh xèo đóng trên địa bàn xã Yên Trung, huyện Yên Phong để điều tra về hành vi hành hạ hai nam nhân viên tại quán này.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, nữ chủ quán này là Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986, quê ở tỉnh Quảng Ngãi), có dấu hiệu hành hạ 2 nam thanh, thiếu niên cùng quê đang làm giúp việc tại quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong./.

Link: https://vov.vn/xa-hoi/vu-nhan-vien-quan-banh-xeo-bi-tra-tan-se-ho-tro-dua-nan-nhan-ve-nha-819458.vov

 

Theo Nguyễn Trang/VOV

Xem lịch phát sóng
.