Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học được tuyên dương

Thứ Tư, 16/09/2020, 10:53 [GMT+7]
Điện Biên TV - Năm học 2019 - 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã được các cấp bộ đoàn tích cực triển khai, bám sát các trọng tâm. Từ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học được tuyên dương.
T
Đồng chí Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học cho Đoàn trường THPT TP. Điện Biên Phủ.

Năm học qua, nội dung hoạt động của đoàn trường học thường xuyên được đổi mới, phù hợp với tâm lý, mong muốn, nguyện vọng nên đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ tham gia trong các hoạt động, chương trình, chiến dịch tình nguyện; các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ.  

Các cấp bộ Đoàn trường học đã triển khai 362 hoạt động tình nguyện thu hút trên 17.000 học sinh, sinh viên tham dự; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” có trên 100 ý tưởng, sáng kiến được đề xuất; có 350 sinh viên đăng ký phấn đấu danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, gần 1.300 học sinh đăng ký đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, 60 học sinh đăng ký đạt danh hiệu “học sinh 3 rèn luyện”. 

Công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên trường học được các cấp bộ đoàn quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; chương trình “Tiếp sức đến trường” có 871 học sinh, sinh viên được hỗ trợ với tổng số tiền trên 175 triệu đồng; 443 học sinh, sinh viên được trao học bổng với số tiền gần 600 triệu đồng; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được tổ chức với sự tham gia của trên 10.000 học sinh, sinh viên…

Năm học 2019 – 2020, đã có 20 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, 33 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh, 46 cá nhân “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”;  Đoàn trường THPT Trần Can, huyện Điện Biên Đông, Đoàn Trường THCS&THPT Quài Tở, huyện Tuần Giáo và Đoàn trường THPT TP. Điện Biên Phủ được trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

T
 Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020 được tuyên dương.

Thời gian tới, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học phấn đấu: 100% đoàn thanh niên các trường có ít nhất 1 công trình thanh niên; vận động đoàn viên, thanh niên trường học đề suất 3.000  ý tưởng sáng kiến; đẩy mạnh triển khai hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “ Học sinh 3 tốt”, các hoạt động dành cho khối giáo viên, giảng viên trẻ; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, lựa chọn các phương thức phù hợp, triển khai hiệu quả các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “ Hoa phượng đỏ"./.

 
 
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
Xem lịch phát sóng
.