Bắt được hung thủ đâm công an viên tử vong tại Sơn La

Thứ Tư, 16/09/2020, 07:26 [GMT+7]

Đến đêm qua 15/9, các lực lượng chức năng đã bắt được hung thủ Lò Văn Ương. đâm Công an viên ở bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu (Sơn La), tử vong rồi chạy trốn lên rừng.

Vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 15/9, các lực lượng chức năng đã bắt được hung thủ đâm anh Quàng Văn Xôm, Công an viên tử vong khi đang làm nhiệm vụ. Đối tượng bị bắt khi đang lẩn trốn cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu khoảng 200 m để nghe ngóng thông tin.

1
Huy động lực lượng, khẩn trương truy bắt đối tượng trong đêm

Như tin đã đưa trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc. Tổ công tác đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương, sinh năm 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (Lò Văn Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2019).

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. Đến 14h ngày 15/9, tổ công tác phát hiện đối tượng Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long, bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc (Lò Văn Long là đối tượng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy vói mức án 8 năm, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2018) tổ công tác tiến hành vây bắt, đối tượng Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và chạy trốn.

1
Đối tượng Lò Văn Ương

Anh Quàng Văn Xôm, sinh năm 1992, Công an viên bản Lĩnh Luông đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, manh động, Lò Văn Ương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Xôm, rồi bỏ chạy lên rừng. Mặc dù đã được tổ công tác và nhân dân khẩn trương đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Quàng Văn Xôm đã hy sinh khi mới 28 tuổi.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lương chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân tự vệ truy bắt đối tượng, đến 22h45 cùng ngày (15/9) đã bắt được hung thủ./.

Link: https://vov.vn/phap-luat/bat-duoc-hung-thu-dam-cong-an-vien-tu-vong-tai-son-la-779083.vov

 

Theo Trấn Long/VOV

Xem lịch phát sóng
.