Phòng tránh virus Corona, Điện Biên chính thức cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 6/02/2020

Thứ Tư, 05/02/2020, 11:03 [GMT+7]
Điện Biên TV - Trước diễn biến phức tạp của chủng virus Corona, các trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ chính thức nghỉ học từ ngày 6/2/2020.
Điện Biên chính thức cho học sinh nghỉ học từ 6/2.
Điện Biên chính thức cho học sinh nghỉ học từ 6/02/2020.

Ngày 5/02/2020, UBND tỉnh Điện Biên ra Thông báo số 240/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hộ hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra và cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Học sinh các Trường Mầm non, phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/02/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh. Sinh viên các Trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/02/2020 - 16/02/2020.

Riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết các Trường Cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường, sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nhiễm chủng virus Corona tuy nhiên việc cho học sinh nghỉ học là động thái đang được dư luận quan tâm ngay lúc này.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học./.

 
 
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
.