Cả nước có 57 địa phương cho học sinh nghỉ học phòng tránh corona

Thứ Tư, 05/02/2020, 07:59 [GMT+7]

Các tỉnh Đắc Nông, Nam Định vừa ra thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch corona, nâng số địa phương cho học sinh nghỉ lên 57 tỉnh, thành phố.

UBND tỉnh Nam Định vừa có Công văn số 30/UBND-VP7 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố Nam Định về việc tạm thời cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Công văn nêu rõ, để tạo điều kiện cho công tác phòng, chống dịch bệnh và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh corona trong các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn, UBND tỉnh chỉ đạo đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng thuộc tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 4/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố Nam Định có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn các trường trên địa bàn tỉnh thực hiện cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra vừa yêu cầu  ngành Giáo dục cần ban hành văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh tạm thời nghỉ học từ chiều ngày 4/2. Thời gian nghỉ học sẽ kéo dài đến ngày 9/2.

Trong các ngày nghỉ, cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện công tác vệ sinh toàn bộ trường, lớp học. Ngành Y tế triển khai các hoạt động kế tiếp như khử trùng, nhất là những khu vực có khả năng xuất hiện dịch bệnh. Ngành Giáo dục cũng cần xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh sau thời gian nghỉ học.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 16h30 ngày 4/2, đã có 57 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra./.

Link: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ca-nuoc-co-57-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-phong-tranh-corona-1006545.vov

 

Theo VOV

.