Bắt giam 4 đối tượng vác đao đi cướp bánh trung thu, lồng đèn

Thứ Tư, 24/08/2022, 07:15 [GMT+7]

Sau khi ăn nhậu, nhóm "anh Ty Thủ Dầu Một" cùng đồng phạm rủ nhau đi tìm cửa hàng bánh trung thu gần đó để đập phá và "xin" bánh trung thu.

1
4 bị can trong vụ cướp bánh trung thu ở Bình Dương

Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Hoàng Phước (tức "anh Ty Thủ Dầu Một"), Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Đức Chí Dũng và Nguyễn Minh Dũng (cùng ngụ TP.Thủ Dầu Một) để điều tra về tội "Cướp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng cùng ngày, sau khi ăn nhậu xong, các đối tượng rủ nhau đi tìm cửa hàng bánh trung thu gần đó để đập phá và "xin" bánh trung thu.

Phước điều khiển xe ô tô về nhà lấy theo một thanh đao bỏ vào cốp xe chở theo Nhân còn Nguyễn Đức Chí Dũng chở theo Nguyễn Minh Dũng trên xe máy đi đến trước cửa hàng bánh trung thu trên đường Đại lộ Bình Dương.

Tại đây, Nguyễn Minh Dũng kéo bạt che trước cửa hàng, Nhân lấy kiếm đe dọa nhân viên buộc đưa 5 hộp bánh trung thu và 2 lồng đèn rồi bỏ đi.

1
Nhóm người xông vào tiệm bánh trung thu

Qua rà soát đối tượng và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Thủ Dầu Một đã bắt giữ các đối tượng: Phước, Nhân và Nguyễn Đức Chí Dũng; đối tượng Nguyễn Minh Dũng hiện đang bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ một số hộp bánh trung thu, lồng đèn, xe ô tô, cùng nhiều hung khí tự chế như dao, mã tấu... Bước đầu xác định các đối tượng đều dương tính với ma túy đá, một số đối tượng có liên quan trong các vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn.

Đây là nhóm thanh niên không có nghề nghiệp, thường xuyên tụ tập ăn nhậu, sử dụng các chất kích thích như khí gây cười, ma túy đá, sau đó thực hiện hành vi gây rối, hủy hoại tài sản của cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/bat-giam-4-doi-tuong-vac-dao-di-cuop-banh-trung-thu-long-den-20220823163518559.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.