Tuyên dương 63 nhà giáo tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

Thứ Tư, 18/11/2020, 06:39 [GMT+7]

 

1

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 tuyên dương các giáo viên người dân tộc thiểu số đang dạy học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng điều khó khăn.

Tối 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, tuyên dương các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Dự chương trình có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương.

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020 tuyên dương các giáo viên người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn..., có thành tích trong công tác, được phụ huynh học sinh và nhân dân ghi nhận.

Tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020, có 63 giáo viên tiêu biểu thuộc 26 dân tộc thiểu số đã được tuyên dương, trong đó có 6 giáo viên thuộc nhóm dân tộc thiểu số rất ít người, gồm: Bố Y, Lô Lô, La Ha, Sách (Chứt) đến từ các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Quảng Bình; 57 giáo viên còn lại đến từ 22 dân tộc thiểu số.

Giáo viên nhiều tuổi nhất là thầy giáo Thạch Bình Thanh, dân tộc Khmer, sinh năm 1969, giáo viên trường Tiểu học Thạch Thía, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, cũng là người có thời gian công tác lâu năm nhất (33 năm 5 tháng). Người trẻ tuổi nhất là cô giáo PiNăng Thị Hải, dân tộc Raglai, sinh năm 1996, giáo viên trường Mầm non Phước Bình, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Mỗi giáo viên dân tộc thiểu số được tuyên dương dịp này sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của Chương trình và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc.

Tại chương trình, các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương đã chia sẻ những tâm sự về hoàn cảnh gia đình; quá trình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để giảng dạy; những quan tâm, trăn trở đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước và sự phát triển của quê hương...

Link: https://vtv.vn/giao-duc/tuyen-duong-63-nha-giao-tieu-bieu-la-nguoi-dan-toc-thieu-so-20201118052401998.htm

 

 

Theo VTV.VN

 

Xem lịch phát sóng
.