Thủ tướng: Địa phương được quyết cho học sinh nghỉ do dịch Corona

Thứ Hai, 03/02/2020, 06:52 [GMT+7]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho học sinh tạm nghỉ học do dịch Corona.

Trả lời công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chiều ngày (2/2), Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Nội dung công văn như sau: Về đề nghị của Bộ GD-ĐT (văn bản số 266/BGDĐT-GDTC ngày 01 tháng 02 năm 2020) trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch nCoV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế  khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 21h00 ngày 2/2 đã có 20 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong số 20 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có 16 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2); 2 tỉnh cho  học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa. Bộ GDĐT sẽ liên tục cập nhật danh sách này./.

 

 

Theo VOV

Link: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thu-tuong-dia-phuong-duoc-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-do-dich-corona-1005830.vov

.