Bộ Quốc phòng quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 02/03/2020, 16:30 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 2/3, Ban chỉ đạo (BCĐ) Diễn tập Covid-19 Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở chỉ huy và các điểm cầu trong toàn quân.

1
Điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên

Đề mục của diễn tập được xác định là “BQP tổ chức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)”. Theo thông báo của BCĐ, diễn tập lần này nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi có tình huống dịch Covid-19 ở các cấp độ; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19 cấp Toàn quân.

Thông qua diễn tập, đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình; sẵn sàng đối phó với một số tình huống xảy ra. Nội dung diễn tập gồm 5 vấn đề huấn luyện, tương đương với 5 cấp độ: Về nội dung thực hành, sẽ triển khai huấn luyện ở 2 cấp: Cấp BQP và cấp các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng, học viện, nhà trường.

Trước yêu cầu cấp thiết do diễn biến của dịch Covid-19 đặt ra, Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tích cực, khẩn trương chuẩn bị, thực hành diễn tập sát thực tế, phù hợp với điều kiện và tình hình diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay và sẵn sàng xử trí hiệu quả tình huống dịch ở cấp độ cao hơn.

Cần hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia, bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt, không để diễn tập làm ảnh hưởng đến tâm lý của bộ đội và nhân dân. Theo kế hoạch, Cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ chiều ngày 2 đến hết ngày 4/3/2020./.

 

 

CTV Đức Hạnh/DIENBIENTV.VN

.