Sở Công thương ra quân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Điện Biên TV - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hậu kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước dịp lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 8/4, Sở Công thương ra quân kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch, từ ngày 8-15/4, Sở Công thương thành lập đoàn kiểm tra, hậu kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.
Trong đó, tập trung kiểm tra việc duy trì các điều kiện, quy trình, chất lượng theo bản tự công bố, giấy chứng nhận do cơ quan Nhà nước đã cấp, phát hiện những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc của cơ sở trong quá trình, sản xuất chế biến, kinh doanh hàng hoá thực phẩm, để đề xuất sửa đổi bổ sung; phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời kiểm tra về thủ tục hành chính gồm: Hồ sơ liên quan đến các sản phẩm, nhóm sản phẩm thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm lĩnh vực ngành công thương quản lý….
Qua công tác kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền chính sách pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định./.
Thu Nga - Bùi Tiến/DIENBIENTV.VN