Trọng án giết người Nậm Pồ đầu xuân năm 2024

Chủ Nhật, 11/02/2024, 15:43 [GMT+7]

Điện Biên TV - Công an huyện Nậm Pồ trắng đêm phá thành công chuyên án giết người ngày giáp Tết.

Chiều ngày 10/02/2024 (tức ngày 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá thành công chuyên án giết người xảy ra đêm ngày 8/2 (tức ngày 29 Tết).

Trước đó, vào hồi 21h30’, ngày 8/2/2024, tại tại bản Na Cô Sa 4, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, xảy ra 1 vụ dùng hung khí đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên khiến 1 người là Sùng A S. (SN 2003), trú tại bản Tầng Do, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Nậm Pồ đã chủ trì phối hợp các đơn vị PC02, PC09, PA06 triển khai lực lượng tiến hành bảo vệ hiện trường, thi thể và phong tỏa các tuyến đường từ xã Na Cô Sa đi các địa bàn lân cận.

1
Đối tượng Hờ A Dúa tại cơ quan điều tra.

Ngay trong đêm, Ban chuyên án đã huy động tổng lực về người và phương tiện luồn rừng tham gia xác minh, truy vết các đối tượng; đến 18h40’ ngày 9/2/2024 (chiều tối ngày 30 Tết), các lực lượng chức năng đã bắt được Hờ A Dúa (SN 2005), trú tại bản Huổi Thủng 3, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ khi đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc bản Nậm Chua 4, xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ và thu được tang vật là con dao gây án của Hờ A Dúa.

Tại cơ quan công an Hờ A Dúa khai nhận: Do có mâu thuẫn từ trước nên đã cùng nhóm đối tượng gồm Thào A Phình (SN 2006), Vàng A Di (SN 2004) cùng trú tại bản Huổi Thủng 3, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ dùng dao tấn công nhóm bạn của Sùng A S. khiến S. tử vong tại chỗ. Hờ A Dúa là người trực tiếp dùng Dao tấn công, đâm nhiều nhát vào vùng cổ khiến S. bị trọng thương dẫn đến tử vong tại chỗ.

Sau một thời gian lẩn trốn trong rừng, Thào A Phình đã đến cơ quan công an đầu thú, lực lượng công an đang tiếp tục tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng Vàng A Di.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, ngay trong những ngày đầu xuân mới, thể hiện ý chí, tinh thần của mỗi CBCS Công an tỉnh Điện Biên vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ, xuyên tết để Nhân dân đón một Xuân mới bình an, hạnh phúc.

 

 

ANTV Điện Biên/DIENBIENTV.VN

 

.