Huế khai mạc Đại lễ Phật đản

Thứ Hai, 09/05/2022, 07:40 [GMT+7]

Tối 8/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 khai mạc tại Huế.

Một trong những hoạt động được nhiều người đón chờ trong Đại lễ Phật đản đó chính là Lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương. Đây là nghi thức đã trở thành nét đẹp truyền thống, niềm tự hào và là biểu tượng tâm linh không thể thiếu của người dân Huế trong mỗi mùa Phật đản.

1
Bảy đài sen trên sông Hương cũng là nét đẹp riêng có trong mùa Phật đản tại xứ Huế. Ảnh: TTXVN

Tiếp tục đồng hành với Festival Huế, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 diễn ra từ ngày 8/5 đến 15/5/2022. Lễ hội năm nay gồm nhiều hoạt động trải khắp các địa điểm Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, chùa Diệu Đế, tổ đình Từ Đàm với các chương trình chính như: Lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương cầu quốc thái dân an, triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa, lễ mộc dục, rước Phật và Đại lễ Phật đản chính thức vào ngày 15 âm lịch tại tổ đình Từ Đàm…

1
Bảy đóa sen biểu tượng cho bảy bước đi của Đức Thế Tôn lúc đản sinh. Ảnh: TTXVN

Đại lễ Phật đản năm nay tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa tích cực của mình, thắp sáng niềm tin về một tương lai an lành cho thế giới sau thời gian chống chọi với dịch bệnh, góp phần thực hiện mục tiêu đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp hòa bình, thịnh vượng, an lạc cho đất nước Việt Nam và toàn thể chúng sinh, nhân loại.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/hue-khai-mac-dai-le-phat-dan-20220509071238099.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.