Hôm nay (19/4), khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thứ Ba, 19/04/2022, 07:11 [GMT+7]

Lễ Khai mạc ngày "Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" dự kiến sẽ diễn ra vào 20h tối nay (19/4), tại đường Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

d
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

Từ mấy ngày nay, nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này đang được tổ chức tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác.

Cũng trong tối nay, hội sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Thắp lửa tri thức" sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn và kéo dài đến hết ngày 20/5.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn "Đường Kách mệnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/hom-nay-19-4-khai-mac-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-20220419020511702.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.