Một bé trai ra đời trong khu cách ly tại huyện Tuần Giáo

Thứ Ba, 29/06/2021, 17:22 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 26/6 vừa qua, các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ C.T.H., trú tại bản Tọ, xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo.

1
Chị C.T.H. và con trai hiện đang được chăm sóc chu đáo tại khu cách ly tập trung xã Chiêng Đông, huyện Tuần Giáo.

Sản phụ C.T.H. và chồng trở về từ Khu Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh và được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tuần Giáo tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung từ ngày 16/6.

Khi tiếp nhận, chị H. đang mang thai 39 tuần, nên được theo dõi chờ sinh. Tính đến ngày dự kiến sinh thì sản phụ còn 7 ngày nữa mới hết thời gian cách ly.

Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi thai phụ H. có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ đã được chuyền từ khu cách ly tập trung về phòng đẻ đã được chuẩn bị sẵn tại Trạm y tế xã Chiềng Đông để theo dõi dấu hiệu chuyển dạ.

Đến ngày 26/6 thai phụ có dấu hiệu sinh. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và con, đồng thời đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid- 19, Ban giám đốc TTYT huyện Tuần Giáo đã giao nhiệm vụ cho người phụ trách khu cách ly và kíp đỡ đẻ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất.

Đến 19h ngày 26/6, sản phụ chuyển dạ, đã được các y, bác sỹ TTYT huyện Tuần Giáo đỡ đẻ thành công, bé trai nặng 3,4kg.

Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con ổn định, không có dấu hiệu bất thường và tiếp tục được cách ly tại khu cách ly xã Chiềng Đông đến hết thời gian theo quy định dưới sự theo dõi, chăm sóc của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo. Tại khu cách ly, sản phụ được thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ và bé sau sinh.

Được biết sản phụ C.T.H. là một trong 7 phụ nữ mang thai trở về từ vùng dịch trong nước đang được cách ly theo dõi sức khoẻ tại các khu cách ly y tế của huyện Tuần Giáo./.

 

 

CTV Lường Phượng/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.