Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp BHXH

Thứ Ba, 29/06/2021, 07:38 [GMT+7]

 

1
Ảnh minh họa: TTXVN

Lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp BHXH của tháng 7, 8 sẽ được chi trả gộp vào kỳ chi trả đầu tháng 7. Đây là đề nghị của BHXH Việt Nam trong bối cảnh dịch phức tạp.

Theo đó, BHXH các tỉnh, thành phối hợp cùng với ngành bưu điện tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn phòng dịch. Đây là lần thứ 3 trong năm nay, BHXH chủ động phối hợp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ.

Để công tác chỉ trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Các đơn vị tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2021, BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả (trước đó có kỳ chi trả gộp tháng 3,4/2021; tháng 5, 6/2021) để đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Link: https://vtv.vn/xa-hoi/chi-tra-gop-2-thang-luong-huu-tro-cap-that-nghiep-tro-cap-bhxh-20210629035332802.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.