Điện Biên tiếp tục đón 262 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương

Thứ Hai, 28/06/2021, 11:09 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tối qua 27/6, tỉnh Điện Biên tiếp tục tiếp nhận 262 công dân trở về từ vùng dịch tỉnh Bắc Giang. Tất cả công dân trở về đều khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

1
Đến thời điểm này, tỉnh Điện Biên đã đón 1.078 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang.

Sau khi làm các thủ tục đón công dân tại Bắc Giang vào sáng ngày 27/6, đoàn xe di chuyển liên tục không dừng nghỉ để đưa công dân trở về sớm nhất và cũng để đảm bảo an toàn nhất trong công tác phòng dịch.
Trong đợt này có 262 lao động thuộc 6 huyện được đón về, trong đó có 87 lao động nằm ngoài danh sách dự kiến ban đầu. Cụ thể, TP. Điện Biên Phủ: 33 lao động; huyện Nậm Pồ: 80 lao động; huyện Mường Nhé: 23 lao động; thị xã Mường Lay: 10 lao động; huyện Mường Chà: 48 và Điện Biên Đông: 68 lao động.

Trong chuyến này, không có trường hợp F0, F1, mà chỉ có những người tạm trú trong vùng giãn cách, tâm dịch. Sau khi chở công dân về đến khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố, các xe được phun thuốc khử khuẩn; công dân thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2, phun khử trùng toàn bộ hành lý theo quy định ngay trong đêm và thực hiện cách ly tại các cơ sở tập trung của từng địa phương.

Theo thống kê tính đến ngày 27/6, tỉnh Điện Biên đã đón 1.078 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang./.

 

 

CTV Thanh Tùng/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.