37 Đội tuyên truyền lưu động toàn quốc "Về với Điện Biên" lưu diễn tại tỉnh Điện Biên

Thứ Hai, 01/04/2024, 11:06 [GMT+7]

Điện Biên TV - Tối 31/3, 37 Đội tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” đã đồng loạt ra quân lưu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

*Tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Hội thi Tuyên truyền lưu động với chủ đề “Về với Điện Biên” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

G
Đội tuyên truyền lưu động các tỉnh: An Giang, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Kon Tum, Lai Châu, Phú Thọ biểu diễn tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ.

Tham gia hội thi có gần 150 tuyên truyền viên lưu động các đoàn: An Giang, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Kon Tum, Lai Châu, Phú Thọ.

Mỗi đoàn đã xây dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ huyền thoại. Nổi bật như: Liên khúc hát múa Hò kéo pháo - Trên đồi Him Lam - Giải phóng Điện Biên; hòa tấu nhạc cụ Kon Tum về miền Hoa Ban; múa tình quân dân; đơn ca Miền Tây nhớ Bác …

Thông qua hội thi nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu to lớn của đất nước, của các tỉnh vùng Tây Bắc trong 70 năm qua. Đây cũng là dịp các Đội tuyên truyền lưu động có dịp gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

*Tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đã diễn ra Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc.

d
Tiết mục văn nghệ trong Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc diễn ra tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với chủ đề “Về với Điện Biên” 6 Đội tuyên truyền lưu động đến từ: Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Định, Cần Thơ, Hòa Bình, Thái Bình đã đem đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm những tiết mục: Giải phóng Điện Biên, Tự hào kỳ tích Việt Nam; Vị tướng trong lòng dân; Kỳ tích xứ mường; Những chiến công thầm lặng… những tiết mục ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Các tiết mục được các đoàn dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao được đông đảo khán giả đón nhận và cổ vũ.

*Tại huyện Mường Chà, 6 Đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh: Tiền Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Bình Phước, Lào Cai, Bắc Giang cũng đã tham gia biểu diễn phục vụ Nhân dân trên địa bàn.

ff
6 đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh: Tiền Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Bình Phước, Lào Cai, Bắc Giang biểu diễn phục vụ Nhân dân trên địa bàn huyện Mường Chà.

Mỗi đội mang đến 2 tiết mục nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Các tiết mục ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ huyền thoại.

*Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, 15 tiết mục đặc sắc được biểu diễn từ các đội tuyên truyền lưu động đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng và các tỉnh: Gia Lai, Sơn La, Hưng Yên, Hà Giang, Long An đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc trong từng tiết mục.

r

Các tiết mục có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những chiến công vang dội của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc… Qua đó, tiếp tục khẳng định ý nghĩa to lớn và sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại.

*Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ  với chủ đề “Về với Điện Biên” cũng được tổ chức tại Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân khu II.

Tham dự hội thi tại Trung đoàn 82 có 7 đoàn đến từ Thành phố Hà Nội và các tỉnh: Nghệ An, Hậu Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cà Mau, Quảng Ninh.

13  tiết mục thuộc các thể loại như: Liên khúc Người Hà Nội - Hò kéo pháo - Giải phóng Điện Biên - Tiến về Hà Nội; Ca cảnh: Gửi tình Hậu Giang về với Điện Biên; Việt Nam khát vọng hùng cường, múa Dư âm Mường Phăng… ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; thể hiện tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, của địa phương nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng trong 70 năm qua. Các tiết mục được dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82.

*Tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh: Đồng Nai, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long và Yên Bái cũng đã biểu diễn nhiều tiết mục phục vụ cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Mỗi đội đã mang đến 2 tiết mục nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền sâu sắc và sáng tạo trong nghệ thuật, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương.

Một số tác phẩm để lại ấn tượng như: Tây Nam hướng về Tây Bắc; Điện Biên chiến công vang vọng mãi; Hát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Mùa hái quả; Âm vang hồn chiêng… đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và để lại dấu ấn tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị và Nhân dân địa phương.

 

 

BT tổng hợp/DIENBIENTV.VN

 

.