World Cup 2022: Qatar cho phép bán bia 3 giờ trước khi trận đấu bắt đầu

Chủ Nhật, 04/09/2022, 15:33 [GMT+7]

Qatar sẽ cho phép người hâm mộ có vé mua bia có cồn tại các trận đấu bóng đá World Cup 3 giờ trước khi trận đấu bắt đầu và 1 giờ sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

1
Qatar sẽ cho phép những người hâm mộ có vé mua bia có cồn tại các trận bóng đá World Cup. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, việc mua bán bia không được thực hiện trong thời gian diễn ra trận đấu, một nguồn tin am hiểu về kế hoạch của giải đấu cho biết.

Hãng bia Budweiser, nhà tài trợ World Cup lớn với độc quyền bán bia tại giải đấu, sẽ phục vụ bia trong phạm vi bán vé xung quanh mỗi sân vận động, nhưng không bán trong khu vực khán đài hoặc phòng chờ của sân vận động.

Năm nay, World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Qatar, một quốc gia Hồi giáo, với sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với bia rượu, mang đến nhiều thách thức cho những người tổ chức sự kiện do một thương hiệu bia lớn tài trợ và thường gắn liền với những người hâm mộ uống bia.

"Bia sẽ có sẵn khi cửa mở, tức là ba giờ trước khi trận đấu bắt đầu. Ai muốn uống bia sẽ được phép mua, và sau đó khi họ rời sân vận động trong một giờ sau tiếng còi mãn cuộc", nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, Budweiser sẽ được phép phục vụ bia trong một phần của khu vực dành cho người hâm mộ chính của FIFA ở trung tâm Doha từ 18h30 đến 1h sáng mỗi ngày của giải đấu kéo dài 29 ngày, bắt đầu vào ngày 20/11.

1
Việc bán bia có cồn ở World Cup Qatar được cho phép 3 giờ trước khi trận đấu bắt đầu và 1 giờ sau tiếng còi mãn cuộc. (Ảnh: Reuters)

Tại các giải đấu World Cup trước đây, bia được phục vụ trong các khu vực dành cho người hâm mộ suốt cả ngày.

Theo nguồn tin trên, quyết định về địa điểm và thời gian bán bia cho người hâm mộ hiện đã được xác định, nhưng mức giá mà người hâm mộ sẽ phải trả cho một cốc bia vẫn còn đang được thảo luận.

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với FIFA, đơn vị đang quản lý mối quan hệ với chính quyền Qatar, để đảm bảo các hoạt động của chúng tôi cho giải đấu được thực hiện trên cơ sở tôn trọng và tuân thủ những quy tắc và quy định của địa phương", phát ngôn viên của nhà sản xuất bia Budweiser AB InBev cho biết trong một tuyên bố qua email.

Có bốn trận đấu được lên lịch vào hầu hết các ngày của vòng bảng của giải đấu, với trận sớm nhất sẽ bắt đầu lúc 1h chiều.

Hiện vẫn chưa rõ Qatar sẽ xử lý việc bán bia trước 1h chiều như thế nào. Trận đấu giữa xứ Wales và Iran diễn ra vào ngày 25/11, khi hầu hết người Hồi giáo ở Qatar sẽ tập trung tại các nhà thờ Hồi giáo trong lễ cầu nguyện thứ Sáu hàng tuần.

Qatar hiện yêu cầu hầu hết các cửa hàng và nhà hàng ở nước này đóng cửa trong các buổi cầu nguyện vào thứ Sáu.

Mặc dù không phải là một quốc gia "khô khan" như nước láng giềng Saudi Arabia nhưng việc uống rượu bia ở nơi công cộng là bất hợp pháp ở Qatar.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/world-cup-2022-qatar-cho-phep-ban-bia-3-gio-truoc-khi-tran-dau-bat-dau-20220904120621724.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.