"HLV Park Hang Seo quá siêu nhưng không nghĩ U22 Trung Quốc đuối thế"

Thứ Hai, 09/09/2019, 06:33 [GMT+7]

Chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc cho thấy sự cao tay và chuẩn xác của HLV Park Hang Seo trong cách dụng nhân.

"Tôi bất ngờ với chiến thắng này. Cứ nghĩ là U22 Việt Nam thắng 1 quả thôi chứ không nghĩ thắng 2-0. Quan trọng là lối chơi của đội trong trận này rất thuyết phục.

Ngoài ra, tôi không nghĩ U22 Trung Quốc lại yếu như vậy. Nền bóng đá được đầu tư ghê gớm mà lại đá như vậy. U22 Trung Quốc chơi quá đơn giản. Có lẽ HLV Guus Hiddink còn gặp khó khăn nhiều nữa với tập thể này", BLV Quang Huy chia sẻ.

U22 Việt Nam đã có một trận đấu thành công.

Hơn 90 phút đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến thắng thuyết phục trước U22 Trung Quốc, BLV Quang Huy cũng cho rằng HLV Park Hang Seo rất cao tay trong việc "bày binh bố trận" và sử dụng cầu thủ sao cho hợp lý.

"HLV Park Hang Seo tính rất chuẩn khi gọi Tiến Linh về đá U22 Việt Nam và cầu thủ này ghi 2 bàn thắng. Ông Park tính thấu đáo và quá 'siêu' ở khoản này. Lối chơi của U22 Việt Nam trận này cũng hợp lý khi tránh va chạm, giữ được sức, đá sân khách mà cực kỳ chủ động, kín kẽ, cầu thủ đá tự tin. Toàn đội rất nỗ lực song vẫn phải nói là dấu ấn của HLV Park Hang Seo quá rõ", BLV Quang Huy chia sẻ.

Thiếu nhiều trụ cột trong giai đoạn chuẩn bị (Quang Hải, Văn Hậu đá ĐTQG, Đức Chinh, Đình Trọng chấn thương), cộng với việc Trọng Đại phải sớm rời sân sau một pha va chạm, nhưng U22 Việt Nam không có dấu hiệu sợ hãi. Ngược lại, các học trò của thầy Park càng đá càng lỳ lợm, phòng thủ vững vàng và rất hiệu quả trong các pha leo biên.

"Hàng thủ U22 Việt Nam chơi kín kẽ. Tấn Sinh chơi rất tốt ở trận này, chơi ăn ý với Đức Chiến, Tiến Dụng. Tiến Sinh trưởng thành nhanh và đây là tín hiệu mừng khi nhiều trung vệ đang có vấn đề", BLV Quang Huy khẳng định. "Chúng ta có thể tự tin hướng tới SEA Games và quan trọng hơn là vòng chung kết U23 châu Á. Thiếu người này người nọ, nhưng cách đá vẫn được duy trì".

HLV Park Hang Seo từng nói rằng các đội bóng nên tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ra sân. Theo BLV Quang Huy, đội nào cũng muốn dùng cầu thủ trẻ thôi, nhưng phải tuỳ vào đặc thù lực lượng, tình hình giải đấu để sử dụng:

"Có lẽ đội nào cũng muốn dùng cầu thủ trẻ tự đào tạo vì vừa rẻ, lương không quá cao, ai cũng muốn. Nhưng để như vậy, các đội phải làm đào tạo trẻ tốt để xây dựng lực lượng có tính kế thừa, đôn cầu thủ lên đá".

BLV Quang Huy cũng đánh giá rất cao quyết định tập trung ngắn hạn U22 Việt Nam (từ 1 đến 2 đợt mỗi tháng). Phương pháp này giúp các cầu thủ phải liên tục nỗ lực thể hiện mình và luôn có cơ hội nếu giữ phong độ tốt.

"Tôi đánh giá cao cách tập trung U22 Việt Nam của ông Park. Cầu thủ tập trung lên tuyển, về CLB đá cũng trách nhiệm hơn, nghĩa vụ lớn hơn. Cách tính của thầy Park rất tròn trịa.

Chúng ta đang có sự lạc quan và tin tưởng, mọi tính toán của HLV Park Hang Seo đều tốt. U22 Việt Nam có hướng đi rõ ràng, không bị mong manh hay chông chênh. Ông Park nâng tầm được cầu thủ và tạo ra niềm tin lớn. Thắng là vui rồi, song thắng với những điều trọn vẹn, tròn trịa thế này càng vui hơn nữa", BLV Quang Huy kết luận./.

 

 

Theo VOV
 

.