HLV Park Hang Seo lý giải cách bố trí đội hình ĐT Việt Nam trước Thái Lan

Thứ Sáu, 06/09/2019, 07:29 [GMT+7]

Trong buổi họp báo sau trận hoà 0 – 0 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tối 5/9, HLV Park Hang Seo đã đưa ra một số giải thích về việc bố trí đội hình.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, Tiến Linh đã chơi thay vị trí của Anh Đức bởi tiền đạo của CLB Bình Dương gặp vấn đề về sức khoẻ và không thể ra sân. Đánh giá về Tiến Linh, HLV Park Hang Seo cho hay, Tiến Linh là một cầu trẻ và đây là cơ hội để anh tích luỹ kinh nghiệm.

“Tuy cậu ấy bị thay ra ở đầu hiệp 2 nhưng đây là một trận đấu tốt của Tiến Linh” – ông Park nói.

1
HLV Park Hang Seo lý giải về việc bố trí đội hình ĐT Việt Nam với nhiều sự thay đổi bất ngờ. (Ảnh: CTV Chi Chi)


Về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, HLV trưởng của ĐT Việt Nam giải thích, tân binh của Heerenveen mới tập trung cùng đội nên không có nhiều thời gian để chuẩn bị nên không thể có tên trong đội hình xuất phát.

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang Seo cho hay: “Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn khi may mắn mới không phải nhận bàn thua. Thái Lan là một đội bóng mạnh nhưng chúng tôi cũng có cơ hội. Tôi xin cảm ơn sự nỗ lực của các cầu thủ”.

Ông Park Hang Seo cũng nhận lỗi về chiếc thẻ vàng phải nhận trong những phút cuối trận.
 
Trước câu hỏi về sự khác biệt giữa hai đội Thái Lan ở King's Cup 2019 và vòng loại thứ hai World Cup 2022, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam nhận xét, Thái Lan là đội bóng có xếp hạng tốt ở khu vực châu Á và Đông Nam Á.

Theo đó, sự thay đổi HLV là rất quan trọng, Akira Nishino là người ông Park đã biết khá rõ từ trước đây: “Ông ấy là người có kinh nghiệm và năng lực. Chắc chắn bóng đá Thái Lan sẽ phát triển dưới sự huấn luyện của HLV Nishino”./.
 

 

 

Theo Quang Trung/VOV

.