Điện Biên: Ăn mừng tân gia hơn 100 người nhập viện

Thứ Bảy, 07/09/2019, 08:57 [GMT+7]
Điện Biên TV - Sau cỗ mừng tân gia của gia đình anh Lò Văn Phênh, dân tộc Lào ở bản Lói 2, xã Mường Lói huyện Điện Biên (Điện Biên), hơn 100 người đã phải đi cấp cứu.
 
Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lói, xác nhận: Trong hai ngày 5 và 6/9, hơn 100 người trên địa bàn xã đã phải đến Trạm Y tế xã điều trị, truyền dịch giải độc do bị tiêu chảy, đau bụng cấp. Hiện tại, số người có biểu hiện bệnh trên địa bàn vẫn tiếp tục tăng.
Số người đến Trạm Y tế xã vẫn không giảm
Số người đến Trạm Y tế xã vẫn không giảm

Trước đó, trưa ngày 4/9, gia đình ông Lò Văn Phênh ở bản Lói 2, xã Mường Lói đã tổ chức 60 mâm cơm mừng tân gia. Khách mời của gia đình ông Phênh chủ yếu các gia đình thuộc các bản: Lói 1, Lói 2 và một số bản lân cận. Đã có khoảng 600 người tham gia ăn cỗ. Sau bữa cơm trưa, đến rạng sáng ngày 5/9 nhiều người bắt đầu bị sốt, nôn, hoa mắt chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, các cơn đau cũng tăng dần theo thời gian.

Trạm Y tế xã Mường Lói đã phải huy động sự hỗ trợ của các cơ sở y tế lân cận tăng cường cán bộ để hỗ trợ thăm khám và điều trị. Riêng ngày 5/9, cán bộ y tế đã thăm khám, cấp thuốc, truyền giải độc cho 97 người dân tộc Lào các bản Lói 1, Lói 2. Trưa 6/9, khoảng hơn 30 người vẫn tiếp tục chờ đến lượt khám và điều trị.

 
Dienbientv tiếp tục cập nhật....
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
.