Tổng thống Mỹ Trump lần thứ 3 được đề cử giải Nobel Hòa bình

Thứ Tư, 30/09/2020, 06:51 [GMT+7]

Một nhóm các giáo sư luật Australia đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình. Đây là lần thứ 3 ông Donald Trump được nhận đề cử cho giải thưởng này.

Giáo sư luật David Flint cho rằng Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi các cuộc chiến không hồi kết, những cuộc chiến không giúp đạt được gì mà khiến hàng nghìn người Mỹ trẻ tuổi thiệt mạng và mang lại khoản nợ khổng lồ cho nước Mỹ.

1
Tổng thống Mỹ Trump lần thứ 3 được đề cử giải Nobel Hòa bình (Ảnh: Getty Image)

Giáo sư Flint nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump đang làm giảm xu hướng nước Mỹ tham gia vào mọi cuộc chiến trên thế giới. Giáo sư Flint cũng khen ngợi vai trò của Tổng thống Donald Trump trong việc trung gian hòa giải thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất.   

Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2020 bởi một thành viên quốc hội Na Uy do vai trò của ông trong thỏa thuận hòa bình Israel - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Một thành viên quốc hội Thụy Điển sau đó cũng đề cử ông Donald Trump cho giải thưởng này sau khi ông giúp đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa Serbia và Kosovo.

Trong khi đó, nghị sĩ đảng Lao động Anh Chris Bryant ngày 28/9 cũng đã đề cử Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực của ông trong việc làm giảm căng thẳng chính trị trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nổ ra trên khắp nước Mỹ.    

Giải Nobel Hòa bình 2020 sẽ được công bố ngày 9/10./.

Link: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-trump-lan-thu-3-duoc-de-cu-giai-nobel-hoa-binh-782215.vov

 

Theo Phạm Huân/VOV

Xem lịch phát sóng
.