Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 5kg ma túy đá và 4 bánh heroin

Thứ Ba, 25/07/2023, 09:50 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 24/7, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Biên phòng và các lực lượng chức năng có liên quan đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 5kg ma túy đá và 4 bánh heroin.

1
Đối tượng Lầu A Công cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Vào hồi 10 giờ 20 phút, ngày 24/7, tại khu vực bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tổ công tác của các đơn vị phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lầu A Công, sinh năm 1975, trú tại bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên, có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 5 gói hình hộp chữ nhật, được bọc băng keo màu vàng bên trong có gói nilon và in chữ nước ngoài, chứa chất tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá, trọng lượng khoảng 5 kg; 4 bánh hình chữ nhật, bên trong có chất bột dạng nén, màu trắng nghi là heroin, trọng lượng khoảng 1,5 kg; 01 ô tô bán tải, 01 điện thoại di dộng.

Đấu tranh khai thác, đối tượng Lầu A Công khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho một đối tượng người Myanmar, từ khu vực biên giới Việt Nam - Lào giao cho một người đàn ông chưa rõ danh tính ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, được trả công vận chuyển là 100 triệu đồng. Lầu A Công cho ma túy cất trong xe ô tô đi giao thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật./.

 

 

CTV Anh Dũng/DIENBIENTV.VN

 

.