Sập bẫy vay tiền online, người đàn ông bị lừa 35 triệu đồng

Thứ Tư, 11/05/2022, 07:27 [GMT+7]

Ngày 10/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết đang điều tra vụ người đàn ông bị lừa mất 35 triệu đồng sau khi làm các thủ tục vay tiền trực tuyến.

1

Trước đó, ngày 26/4, Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn A (sinh năm 1997, ở tỉnh Vĩnh Phúc) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay 70 triệu đồng, anh A đã tải ứng dụng “Vay tiền VPS CASH” nhưng không rút được tiền. Sau đó, có một người gọi điện cho anh A giới thiệu là nhân viên công ty cho vay tiền và yêu cầu anh đóng phí 35 triệu để kích hoạt gói vay tiền.

Tin lời “nhân viên”, anh A đã làm theo hướng dẫn. Sau khi chuyển tiền, anh A vẫn không rút được khoản tiền vay từ ứng dụng trên. Lúc này, anh A mới biết mình bị lừa nên đã đến Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trình báo.

Trước đó, vào ngày 11/3, Công an quận Hà Đông tiếp nhận đơn trình báo của anh H (sinh năm 1993, trú tại thành phố Hà Nội) về việc đăng ký vay trực tuyến 30 triệu đồng. Khi làm hết thủ tục, anh H được một đối tượng yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo lãnh ngân hàng mới được giải ngân khoản vay.

Sau đó, anh H đã chuyển 65 triệu vào tài khoản cho đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Đối tượng thông báo anh H đăng ký sai tài khoản rút tiền và yêu cầu anh tiếp tục chuyển 50 triệu đồng. Lúc này anh H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập “bẫy” của các đối tượng.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng xã hội; những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/sap-bay-vay-tien-online-nguoi-dan-ong-bi-lua-35-trieu-dong-20220510200022849.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.