Điện Biên

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ Tư, 28/06/2023, 20:16 [GMT+7]

Điện Biên TV - Hôm nay (28/6), cùng với các thí sinh trên toàn quốc, trên 6.600 thí sinh tại tỉnh Điện Biên chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Buổi sáng ngày 28/6, các thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, theo hình thức tự luận. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi. Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, theo đánh giá ban đầu của nhiều thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó, vừa sức với các thí sinh. Tuy nhiên, câu hỏi trong phần làm văn là một đoạn trích trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân khiến nhiều thí sinh khá bất ngờ.

“Em thấy đề Văn hơi ngoài dự tính, bởi tác phẩm vào Vợ nhặt mà các bạn hầu hết đều ôn người lái đò sông Đà hoặc vợ chồng A Phủ. Nhưng em thấy đề năm nay không khó. Trước em cũng nghe thông tin đề Văn có sự phân hóa giữa các đối tượng học sinh, tuy nhiên, em thấy không khó đến mức như thế.” - thí sinh Phạm Tố Uyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, chia sẻ.

1
Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Buổi chiều, thí sinh bước vào thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm. Nhận định về đề thi Toán các thí sinh đều cho biết đề thi vừa sức, dễ đạt điểm trên trung bình: “Đề thi buổi chiều nay không khó em làm được bài, vì em ôn đến tận trưa nay. Em nghĩ nếu các bạn chị khó ôn tập các kiến thức cơ bản cũng sẽ làm được 6, 7 điểm.” - thí sinh Đinh Phạm Trà My, Trường THPT Lương Thế Vinh, TP. Điện Biên Phủ.

Qua ghi nhận,ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nguyên túc, không có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế.

1
Nhiều thí sinh tỏ ra phấn khởi khi hoàn thành bài thi.

Thầy giáo Phạm Quốc Cường, Trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cho biết: “Trong buổi thi sáng, môn thi Ngữ văn có 561 thí sinh dự thi, không có thí sinh vắng, không có sự kiện bất thường. Trong những ngày tiếp theo điểm thi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng theo đúng quy chế thi để đảm bảo an toàn cho điểm thi, an toàn cho thí sinh. Hướng tới mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.”

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo: Kết thúc ngày thi thứ nhất, toàn tỉnh có 33 thí sinh vắng mặt môn Ngữ văn buổi sáng và 23 thí sinh vắng mặt trong môn thi Toán buổi chiều. Ngày mai (29/6), các thí sinh tiếp tục tham gia thi các môn ở tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học Xã hội trong buổi sáng và thi Ngoại ngữ trong buổi chiều./.

 

 

Nguyễn Hằng – Chí Công/DIENBIENTV.VN
 

.