Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ Sáu, 16/06/2023, 07:42 [GMT+7]

Điện Biên TV - Sáng 15/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp năm 2023, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ liên quan thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Điểm cầu tỉnh Điện Biên.
Điểm cầu tỉnh Điện Biên.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chung, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương.

Theo đó, các Hội đồng thi tổ chức coi thi từ ngày 26 - 30/6; chấm thi từ ngày 01/7, công bố kết quả thi vào ngày 18/7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20/7/2023.

Đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp; phân công nhiệm vụ và triển khai hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia; xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và ra đề thi; tập huấn và tổ chức đăng ký thi. Tính đến ngày 15/6, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đạt hơn 1 triệu thí sinh với hơn 2.000 điểm thi và trên 44.000 phòng thi.

Đối với tỉnh Điện Biên: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có trên 6.600 thí sinh dự thi với tổng số 24 điểm thi, trên 300 phòng thi. Đồng thời, tổ chức 21 điểm thi dự phòng đặt tại các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên ở các huyện, thị xã, thành phố gần với các điểm thi chính thức. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã và đang được các đơn vị chức năng của tỉnh triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về công tác ôn tập thi; phương án bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các điểm thi; xây dựng các phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi; công tác an ninh trật tự…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Thời gian tới, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tập trung thực hiện công tác kiểm tra việc hoàn thành chương trình và tổ chức ôn tập cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi, đặc biệt có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh trong điều kiện thiên tai hoặc dịch bệnh phát sinh; rà soát tổng thể các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi,… để tổ chức kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

Nhật Oanh - Ngọc Hải/DIENBIENTV.VN
 

.