HCV Olympic Toán quốc tế Ngô Quý Đăng: Dành 10-12 tiếng ngày để học Toán, không thích "hóng biến" mạng xã hội

Chủ Nhật, 24/07/2022, 17:13 [GMT+7]

Olympic Toán học quốc tế - IMO 2022 vừa diễn ra tại Na Uy, đoàn Việt Nam có 2 tấm HCV trong đó có 1 tấm huy chương đạt số điểm tuyệt đối 42/42 điểm thuộc về Ngô Quý Đăng.

Đây là kỳ tích mà suốt gần 20 năm qua, các thí sinh Việt Nam chưa làm được tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế này.

Ngô Quý Đăng là học sinh lớp 12 của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong suốt quãng đời học sinh, Ngô Quý Đăng đã đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn về Toán học.

Năm 2020, cuộc thi diễn ra online do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên các thí sinh không có cơ hội giao lưu. Đi kèm tấm huy chương năm nay của Đăng là một chuyến đi ý nghĩa tới Na Uy. Chuyến đi giúp Đăng có cơ hội trải nghiệm văn hóa, kết bạn với nhiều thí sinh quốc tế có chung đam mê với mình.

Đăng chia sẻ, giây phút thích thú nhất trong hành trình tìm kiếm Huy chương Vàng là được cầm lá cờ Việt Nam tại sân khấu lớn đó. Đây là thành tích mà trước đó Đăng từng nghĩ sẽ khó chinh phục được.

Từ nhỏ, Ngô Quý Đăng đã có biệt danh "Cậu bé Toán học" khi yêu thích môn học này từ lúc còn bập bẹ tập nói. Là giáo viên dạy Toán, ông ngoại cũng là người dẫn dắt Đăng đến với thế giới kỳ diệu của những con số và phép tính Toán học. Nhưng Toán học trở thành niềm đam mê thực thụ là khi Đăng vào cấp 2.

Đăng bật mí, trước kỳ thi, mỗi ngày Đăng dành 10-12 tiếng/ngày để học Toán. Lúc rảnh, Đăng dành chút thời gian chơi điện tử, Đăng nói vui, nếu em dành nhiều thời gian chơi điện tử để học, biết đâu em sẽ thành "quái vật" Toán học.

Còn với sở thích vào mạng xã hội nghe ngóng, "hóng biến" như đa số người trẻ hiện nay, Đăng thú nhận mình rất hạn chế để tránh bị cuốn vào dòng xoáy không ngừng của thông tin vì nhiều lúc bản thân không biết vừa xem xong những gì.

Link: https://vtv.vn/giao-duc/hcv-olympic-toan-quoc-te-ngo-quy-dang-danh-10-12-tieng-ngay-de-hoc-toan-khong-thich-hong-bien-mang-xa-hoi-20220724135308885.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.