Vang mãi lời thề nơi đầu sóng

Chủ Nhật, 02/02/2020, 09:45 [GMT+7]

Điện Biên TV - Đến với đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), tham dự một buổi lễ kết nạp đảng viên, chúng tôi có dịp cảm nhận sâu sắc hơn niềm vinh dự, tự hào của những quần chúng ưu tú khi được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

1
Kết nạp đảng viên mới tại Cụm 2, đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Ở Trường Sa, nhiều chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Rắn rỏi, kiên trung, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên, đơn vị ghi nhận. Trong số đó, có những chiến sĩ vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới của Cụm chiến đấu số 2, đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, được tổ chức trang nghiêm, theo đúng quy định. Vinh dự được chi bộ làm lễ kết nạp Đảng là chiến sĩ Nguyễn Văn Phương, sinh ngày 18/2/2000, quê ở Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

1
Lời thề dưới cờ Đảng

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chàng lính trẻ 19 tuổi dõng dạc đọc lời tuyên thệ. Từng tiếng “Xin thề” ngân lên xúc động giữa không gian trang nghiêm, quyện hòa cùng tiếng sóng biển tạo lên âm hưởng hào hùng, thiêng liêng trên vùng biển đảo Trường Sa của Tổ quốc.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Phương đã nhập ngũ hơn 2 năm, ra đảo được hơn 1 năm. Trong thời gian huấn luyện trên đất liền và được đơn vị điều động ra đảo, ở môi trường công tác nào Nguyễn Văn Phương cũng đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập chiến công xuất sắc.

1
Với người lính Trường Sa, lời thề đó là máu thịt, gan ruột, là mệnh lệnh

Phương cho biết, lúc đầu mới ra đảo, môi trường, cuộc sống hoàn toàn khác so với đất liền, nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị nên anh luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Phương mong ước được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến cho Tổ quốc, cụ thể hơn là được sống, làm việc ở môi trường Hải quân nên mọi gian khó anh đều vượt qua.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Phương đã tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phục tùng tuyệt đối sự phân công, điều động của Đảng…”. Với người lính Trường Sa, lời thề trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh là máu thịt, gan ruột, là mệnh lệnh.

Chi bộ Cụm chiến đấu số 2, đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, luôn coi trọng công tác phát triển Đảng. Cuộc sống, sinh hoạt, công tác tại đảo có đặc thù khác với ở đất liền, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng vừa là trách nhiệm vừa là động lực để chiến sĩ trẻ hướng tới.

1
Việc kết nạp đảng trên đảo có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với chiến sĩ, mà còn với cả đơn vị, đảm bảo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, đặc biệt là đối với các đơn vị cơ sở

Trung tá Nguyễn Đăng Kiệt, Bí thư Chi bộ Cụm chiến đấu số 2, đảo Sinh Tồn, cho biết ở ngoài đảo, cuộc sống, sinh hoạt khó khăn hơn đất liền. Ngay từ đầu khi chiến sĩ được phân công ra đảo công tác, chi bộ và đơn vị đều coi trọng việc tạo nguồn phát triển Đảng.

Quá trình tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp quần chúng của đơn vị vào Đảng đều thực hiện đầy đủ theo quy trình, tuân thủ đúng quy định về kết nạp đảng viên, xét thời gian công tác đến phẩm chất đạo đức, lối sống của quần chúng, năng lực, trình độ, khả năng phấn đấu…

Không chỉ tại Cụm chiến đấu số 2 của đảo Sinh Tồn mà trên nhiều đảo tại quần đảo Trường Sa, đối với quần chúng được kết nạp vào Đảng, phần lớn có xu hướng phấn đấu, rèn luyện tốt, đặc biệt là trong nhiệm vụ thực tế tại đơn vị. Bản thân chiến sĩ nằm trong diện tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng đều là những quần chúng ưu tú.

Trung tá Nguyễn Đăng Kiệt, Bí thư Chi bộ Cụm chiến đấu số 2, đảo Sinh Tồn, cho biết: " Việc kết nạp đảng trên đảo có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với chiến sĩ, mà còn với cả đơn vị, đảm bảo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, đặc biệt là đối với các đơn vị cơ sở..

Không chỉ coi trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, các đảo trên quần đảo Trường Sa còn thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều đáng mừng là tất cả đảng viên mới đều phát huy tốt vai trò trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, vững vàng cùng đồng đội góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo”./.

 

 

Hương Trà/DIENBIENTV.VN

.