Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Năm, 15/10/2020, 17:24 [GMT+7]

Điện Biên TV - Dienbientv.vn đăng tải toàn văn bài phát biểu Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên, nguyên Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Trần Sơn
Đ/c Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Điện Biên, nguyên Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kính thưa các đồng chí đại biểu, thưa các vị khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Sau ba ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm, với tinh thần "đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới - phát triển"; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận nhất trí thông qua các văn kiện, nghị quyết và tham gia ý kiến vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV và đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức và trí tuệ của Đảng bộ.

Đại hội đã khẳng định những thành tích to lớn, nổi bật, toàn diện sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, nghiêm túc, nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại, yếu kém, xác định nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm, Đại hội đã phân tích những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, đề ra phương hướng, các mục tiêu lớn, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu; qua đó khẳng định quyết tâm phát huy truyền thống “Điện Biên Phủ anh hùng” và sức mạnh đoàn kết các dân tộc; cổ vũ toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân chung sức, đồng lòng, sáng tạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu “Quyết tâm đưa tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững".

Đại hội đã dân chủ thảo luận, lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, gồm 52 đồng chí (trong đó bầu trực tiếp tại Đại hội 51 đồng chí), là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ giữa hai nhiệm kỳ, chịu trách nhiệm lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu Đại hội đã đề ra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 16 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp tới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV đã đạt được sự thống nhất rất cao đối với các nội dung văn kiện, báo cáo chính trị, dự thảo nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cũng như nhân sự của Đại hội; nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn, những chương trình, đề án trọng tâm, những nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đó là điều kiện tiên quyết, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết; góp phần tạo động lực to lớn để tỉnh Điện Biên tiếp tục vươn lên, phát triển hơn nữa trong giai đoạn tới.

Kính thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; sự hướng dẫn giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; cùng nhiều ý kiến quý báu của các bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu II, một số viện nghiên cứu, trường đại học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các chuyên gia và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

Đại hội xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các ban đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương đã dành sự quan tâm thường xuyên, giúp đỡ hiệu quả đối với Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Đại hội trân trọng cảm ơn đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thường xuyên chỉ đạo, giúp đỡ tỉnh trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội trân trọng cảm ơn đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các bộ: Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Tổng kiểm toán Nhà nước; Bảo hiểm xã hội Việt Nam do điều kiện công tác không đến dự đã gửi điện và lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội cảm ơn Tỉnh ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Lai Châu, Nam Định, Thái Bình, Lào Cai và Kiểm toán khu vực VII; cảm ơn các đồng chí lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động đã đến dự và chúc mừng Đại hội.

Đặc biệt, Đại hội trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII không tham gia cấp ủy khóa XIV và đánh giá cao những cống hiến của các đồng chí; mong các đồng chí tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng vững mạnh.

Kính thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể đại hội!

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức long trọng, trong không khí phấn khởi, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân quan tâm theo dõi, hưởng ứng qua nhiều phong trào thi đua, với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả. Đại hội cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cán bộ, đảng viên toàn tỉnh, các nhà khoa học, trí thức, công nhân, nông dân, cựu chiến binh, văn nghệ sỹ, thanh thiếu niên, học sinh... đã đóng góp trong quá trình chuẩn bị và thành công của Đại hội.

Đại hội cảm ơn đồng chí Trịnh Long Biên, đồng chí Lò Mai Trinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên là Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí nguyên là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đóng góp trí tuệ, công sức vào thành công của Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Thưa các đồng chí!

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 khẳng định tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, truyền thống “Điện Biên Phủ anh hùng”, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã ngày đêm tận tụy phục vụ, bảo vệ, đóng góp vào thành công của Đại hội.
Đại hội xin cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đã đến theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục khẳng định cho chặng đường phát triển mới, với những yêu cầu cao hơn “Quyết tâm đưa Điện Biên thành tỉnh phát triển nhanh và bền vững”. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; song chắc chắn Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh đổi mới toàn diện, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; quyết tâm xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững”.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Điện Biên Phủ anh hùng”; ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc của đất nước, của tỉnh trong thời gian tới và niềm phấn khởi về thành công tốt đẹp của Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc các đồng chí đại biểu, khách quý, toàn thể đồng chí và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và giành được nhiều thắng lợi mới!

Trân trọng cảm ơn!

 

.