Nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm do bún tươi nhiễm vi sinh vật

Thứ Bảy, 23/09/2023, 17:58 [GMT+7]

Điện Biên TV - Liên quan đến 5 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 50 ca mắc xảy ra trên địa bàn các huyện: Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 25/8 đến ngày 9/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên vừa có báo cáo kết luận nguyên nhân là do nhiễm vi sinh vật trong bún tươi.

1
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở sản xuất bún của ông Triệu Minh P., có địa chỉ tại tổ 10, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm đều nhập bún tươi tại cơ sở sản xuất ông Triệu Minh P., có địa chỉ tại tổ 10, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Quá trình kiểm nghiệm mẫu bún tươi tại cơ sở này cho thấy, có 1/7 chỉ tiêu vi sinh vật là nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng cho phép.

Sau khi có kết quả xác định nguyên nhân các vụ ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã kiến nghị Sở Công Thương tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và kinh doanh.

Đồng thời, đề nghị UBND và Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy đinh của pháp luật./.

 

 

Hoàng Út - Đức Long/DIENBIENTV.VN

 

.