Cao huyết áp nên ăn gì?

Thứ Hai, 25/09/2017, 15:09 [GMT+7]

Sau đây là một số loại quả giàu kali có tác dụng rất tốt trong việc làm hạ huyết áp:
 

1

Khoai tây là một nguồn kali sẵn có, giúp giảm huyết áp, trong khi hàm lượng natri thấp giúp giảm phù. Khoai tây cũng rất giàu magie giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bột cà chua hay cà chua xay nhuyễn là nguồn cung cấp kali rất lớn. Vì vậy, để nhận được nhiều hơn lượng kali cho cơ thể mình, hãy sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho các cách nấu khác.

Măng tây chứa nhiều kali nên giúp làm hạ huyết áp và acid amin như: amides và một ít natri có công dụng chữa phù nề. Măng tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp giảm cân, vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali, photpho, kẽm, xenlulo thô, acid folic có nhiều trong măng tây có thể phòng ngừa được bệnh tim.

Mỗi cốc nước ép cà rốt có chứa 500mg kali, sử dụng cách ép là phương pháp hiệu quả nhất để nhận được tối đa kali trong cà rốt. Bên cạnh lợi ích về kali, cà rốt và các loại trái cây và rau quả có màu vàng rất tốt cho mắt nhờ sự có mặt của chất carotene.

Một quả chuối trung bình có 400mg khoáng chất có lợi cho tim. Chuối cũng là một loại đồ ăn có thể lấp đầy dạ dày trống rỗng mỗi khi đói, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

Đậu nành chưa qua chế biến là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, chống lại các chứng viêm trong cơ thể. Một cốc sữa đậu nành mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể 500mg kali.\

 

Theo VOV

.