Quả măng cụt giúp ngăn ngừa sỏi thận

Thứ Sáu, 14/07/2017, 15:11 [GMT+7]

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, có một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có thể giúp dự phòng hình thành sỏi thận.
 


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Houston (Mỹ) đã tìm ra một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có tên acide hydroxycitrique (AHC). Nghiên cứu cho thấy, AHC có thể ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể canxi oxalat (chiếm gần 80% các trường hợp) và giúp hòa tan chúng một cách hiệu quả.

AHC có thể giúp các viên sỏi tan trước khi được bài xuất theo nước tiểu ra ngoài. Chính xác hơn, hoạt chất này có hiệu quả trong việc dự phòng canxi oxalate, chính các tinh thể này là nguyên nhân gây nên gần 90% các trường hợp cơn đau quặn thận.

Theo Tiến sĩ Jeffrey Rimer - tác giả công trình nghiên cứu, nghiên cứu đem lại nhiều hứa hẹn trong tương lai và nếu việc thử nghiệm lâm sàng thành công, điều này sẽ giúp giảm số bệnh nhân mắc sỏi thận mãn tính.

 

Theo VTV

.