Điện Biên

96% cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ Nhật, 19/03/2017, 16:51 [GMT+7]

Điện Biên TV - Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP). Qua kiểm tra trong quý I năm 2017 có 96% cơ cơ sở trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Trong 3 tháng đầu năm 2017, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ đã chủ động tham mưu các giải pháp cho Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP được tổ chức rộng rãi, thực hiện với nhiều hình thưc thông qua Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Đài các huyện, thị xã, thành phố, và loa truyền thanh tại các xã phường thị trấn.

1
Trong quý I Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện đã kiểm tra, giám sát tại 90 cơ sở, trong đó 86/90 cơ sở đạt yêu cầu

 

Chi cục VSATTP tỉnh đã thực hiện 01 đoàn thanh tra liên ngành và 05 đoàn kiểm tra, giám sát về ATTP. 19/19 cơ sở đạt điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong đợt thanh tra cao điểm . Kết quả kiểm tra, giám sát do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tại 90 cơ sở, trong đó 86/90 cơ sở đạt yêu cầu, đạt 96%, vi phạm 04/90 cơ sở.  

Các ngành đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra nhanh các mẫu thực phẩm trên địa bàn,  tiến hành xử lí lý nghiêm các hành vi vi phạm, Xử phạt hành chính 67 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 50 triệu đồng.   

Tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP theo đúng tinh thần  Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đề ra các giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP; Tiếp tục công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ đột xuất, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm; Triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.


 

Minh Trang

.