Điện Biên: Phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"
Điện Biên TV - Sáng 15/4, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị phát động triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 và báo cáo đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2015.
Quang cảnh Hội nghị |
Theo báo cáo Sở Y tế, trong thời gian qua, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các hoạt động trong lĩnh vực ATVSTP trên địa bàn, do đó công tác ATVSTP đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2015, ngành Y tế đã thành lập được 60 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm và kiểm tra được 2.209 cơ sở trong đó 23 cơ sở cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 14.100.00. Tổ chức được 260 buổi nói chuyện chuyên đề về ATTP với gần 7000 lượt người tham dự. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng tăng về số lượng và chất lượng như trên Đài Truyền hình 298 lần, trên Đài Truyền thanh 587 lần. …
Tại Hội nghị Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đã phát động “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” với chủ đề “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” từ ngày 15/4 – 15/5.
Tuấn Anh