Tích cực triển khai dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA

Thứ Hai, 17/07/2023, 10:54 [GMT+7]

Điện Biên TV - Nhằm hỗ trợ tối đa các đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi thực hiện các giao dịch điện tử trên nhiều hệ thống, VNPT Điện Biên đang tích cực thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu về những tiện ích khi sử dụng ký số từ xa VNPT SmartCA để khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Trong đó, lợi ích nổi bật của dịch vụ này là giúp người dùng có thể thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối internet.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau khi được VNPT Điện Biên hướng dẫn 2 bước để xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA, gồm chụp ảnh và quay video giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu và đối chiếu với ảnh chụp chân dung, anh Lò Văn Ún, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên đã xác minh danh tính, trích xuất thông tin và tạo được chữ ký điện tử của riêng mình với độ bảo mật cao.

1
Tỉnh đoàn phối hợp với VNPT Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ Đoàn.

Đây là cơ sở để anh Ún đơn giản hóa việc thực hiện các hoạt động giao dịch điện tử trên các hệ thống như: Cổng dịch vụ công, một cửa điện tử; xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng; ký số trong các giao dịch hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động… trong thời gian tới. “Tôi thấy chương trình này được áp dụng rộng rãi thì mọi người không phải ra xã phường để làm các thủ tục, rất tiện ích.” – anh  Lò Văn Ún, chia sẻ.

Ưu điểm của chữ ký số là giúp tăng cường bảo mật; cung cấp phương pháp bảo đảm an toàn cho giao dịch điện tử với kỹ thuật, công nghệ mật mã cao; xác thực người ký, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Chữ ký số cũng giúp tối ưu hóa thời gian xử lý các văn bản, không cần phải ký tay hoặc mất thời gian chuyển tài liệu giấy như phương pháp ký thủ công.

Anh Thiều Đức Thuận, Phó Giám đốc VNPT Điện Biên, thông tin: “Thế mạnh của chữ ký số từ xa VNPT SmartCA giúp thuận lợi trong công tác số hóa các thủ tục hành chính, trong cung cấp dịch vụ công và ký các hợp đồng về kinh tế. Về lâu dài, việc ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA sẽ ứng dụng trong hoạt động ngân hàng và các hoạt động khác trong cuộc sống của chúng ta.”

1

Hướng đến mục tiêu đạt trên 60.000 chữ ký số vào cuối năm 2023, thời gian qua VNPT Điện Biên đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn tới đông đảo bí thư Đoàn thanh niên cấp xã, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác chuyển đổi số các huyện, thị, thành đoàn trong toàn tỉnh.

Đến nay VNPT Điện Biên đã hướng dẫn gần 300 lượt người cài đặt ứng dụng VNPT SmartCA và tạo chữ ký số thành công. Với phương châm luôn đồng hành cùng chuyển đổi số của tỉnh, hướng tới chính quyền số, công dân số, VNPT Điện Biên đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi chữ ký số từ xa VNPT SmartCA dành cho nhiều đối tượng khách hàng.

Đặc biệt, VNPT triển khai miễn phí chữ ký số từ xa SmartCA đối với các giao dịch điện tử trên cổng dịch vụ công trong 1 năm đầu tiên. Từ đó, góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính./.

 

 

Nhật Oanh - Đức Long/DIENBIENTV.VN

 

.