Xác định ca nhiễm nCoV thứ 14 cũng là ca thứ 9 tại Vĩnh Phúc

Chủ Nhật, 09/02/2020, 15:01 [GMT+7]

Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D - ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV tại Vĩnh Phúc (đã được báo cáo trước đây).

Bộ Y tế vừa thông tin thêm về một trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới virus corona (nCoV).

Nữ bệnh nhân N. T. Y, 55 tuổi. Nghề nghiệp: lao động tự do. Địa chỉ: Thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

images2847822_vov_cach_ly__ufas.jpg

Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D - ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây). Ngày 28/1/2020 bệnh nhân Y. đến nhà ca bệnh N. T. D chơi chúc Tết và có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ. Ngày 4/2/2020 bệnh nhân Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y tiếp tục được cách ly tại đây trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11h ngày 9/2/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính và 745 ca âm tính./.

Link: https://vov.vn/tin-24h/xac-dinh-ca-nhiem-ncov-thu-14-cung-la-ca-thu-9-tai-vinh-phuc-1008274.vov

 

Theo VOV

.