Đại gia "sờ soạng" khách nữ trên máy bay bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Năm, 01/08/2019, 06:52 [GMT+7]

Ông Vũ Anh Cường, đại gia bất động sản bị tố “sàm sỡ” phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7 bị phạt 10 triệu đồng.

Chiều 31/7, ông Vũ Anh Cường,  nguyên Tổng giám đốc công ty Đất Lành, người được cho là có biểu hiện say xỉn, và có hành vi sờ soạng một nữ hành khách ngồi cùng khoang thương gia, sau đó bị cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TPHCM của Vietnam Airlines từ chối phục vụ đã đến Cảng vụ hàng không miền Bắc làm việc theo giấy mời.

1
Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết ông Vũ Anh Cường đã đến làm việc và tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Ngay khi kết thúc buổi làm việc với ông Cường chiều 31/7, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết, tại buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, thừa nhận tình trạng có sử dụng rượu trước khi lên máy bay. Đồng thời, ông Cường cũng nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Căn cứ Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay nhưng chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự, chúng tôi đã ra Quyết định sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo mức cao nhất trong khung quy định từ 7 - 10 triệu đồng.

Ngay sau buổi làm việc, do tính chất chưa tới mức xử lý hình sự, nên Cảng vụ đã ký quyết định xử phạt hành chính với mức cao nhất cho hành vi của ông Cường là 10 triệu đồng.

1
Hành khách Vũ Anh Cường (áo đen) được tiếp viên mời khỏi máy bay sau khi bị tố sờ soạng khách nữ cùng khoang thương gia.


Về hình phạt bổ sung, theo Cảng vụ, cơ quan này sẽ có báo cáo gửi Cục Hàng không, còn áp dụng mức phạt bổ sung ra sao, cấm bay bao lâu sẽ do Cục Hàng không quyết định.

Trước đó, tại buổi làm việc theo giấy mời vào chiều 30/7, ông Cường đã không có mặt, nên Cảng vụ Hàng không miền Bắc phải phát giấy mời lần 2 làm việc vào chiều 31/7.

Trước đó, chiều 26/7, khi chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TPHCM của Vietnam Airlines đang nhận khách, hành khách Vũ Anh Cường có biểu hiện say xỉn, và có hành vi sờ soạng một nữ hành khách ngồi cùng khoang thương giang.

Thậm chí, trong biên bản vụ việc, tiếp viên trưởng chuyến bay khi tới can thiệp cũng bị nam hành khách sờ soạng. Sau đó, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định lập biên bản, từ chối phục vụ và mời lực lượng an ninh sân bay đưa hành khách này rời khỏi tàu bay./.

 

 

Theo Phi Long/VOV

.