Điện Biên: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015
Điện Biên TV – Ngày 28/5, UBND Tỉnh đã tổ chức lễ phát động " Tháng hành động vì trẻ em năm 2015" đại diện 1 số Sở, Ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo 1 số huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh đã đến dự
![]() |
Trong tháng hành động vì trẻ em, tỉnh Điện Biên sẽ tập trung tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi đảm bảo kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. |
Năm 2015 là năm thứ 21 liên tiếp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai Tháng hành động vì trẻ em trên khắp cả nước. Hoạt động này được xem là chiến dịch truyền thông, vận động chính sách, vận động xã hội thường niên được tổ chức từ Trung ương đến cơ sở với mục đích tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân, nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi thực hiện các quyền của trẻ em.
Chủ đề Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015 “Lắng nghe trẻ em nói” nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013; vận động cho việc xây dựng luật pháp, chính sách bảo đảm và thúc đẩy thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Cụ thể là quy định chi tiết việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em trong dự thảo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2015-2020 và phát động toàn xã hội tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em.
Trong Tháng hành động vì trẻ em, tỉnh Điện Biên sẽ tập trung tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi đảm bảo kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, lớp dạy bơi phòng tránh đuối nước … sẽ được tăng cường triển khai trong tháng 6, đặc biệt, diễn đàn trẻ em các cấp sẽ được tổ chức trong dịp này.
Tại buổi lễ, đại diện quĩ bảo trợ trẻ em tỉnh đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay sau lễ phát động, đã có 43 cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã ủng hộ 450 triệu đồng cho quĩ bảo trợ trẻ em tỉnh
![]() |
Cũng nhân dịp này, đã có 50 em có hoàn cảnh khó khăn được Quĩ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà vì đã có nhiều thành tích trong năm học vừa qua./.
Phạm Hải- Ngọc Hải