Nhiều người dân Lào đăng ký tiêm bất cứ loại vaccine nào

Thứ Năm, 08/07/2021, 07:52 [GMT+7]

Thay vì chờ loại vaccine mong muốn theo ý kiến chủ quan, nhiều người đã đến những điểm tiêm để được tư vấn tiêm các loại vaccine mà Lào đang có.

Tại một trong các điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 được mở bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Vientiane, làn sóng COVID-19 thứ hai bùng phát từ tháng 4 với hơn 2.000 người mắc bệnh đã khiến người dân thay đổi nhận thức về việc tiêm vaccine.

Chị Viengveun Kinnavong - Người dân quận Saysettha, Thủ đô Vientiane nói: "Tiêm vaccine gì cũng được, bác sĩ hỏi rồi phân loại, tôi thì khỏe mạnh, không bệnh tật gì, do đó không cần chọn loại vaccine, loại gì cũng được".

Tại thủ đô Vientiane - tâm điểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế Lào đặt mục tiêu đến cuối năm sẽ tiêm được cho ít nhất 50% người dân trên toàn thành phố với 3 loại vaccine chính là Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm.

Cùng với các biện pháp phòng dịch quyết liệt của chính phủ, thì việc ngày càng có nhiều người được tiêm và mong muốn tiêm vaccine đã góp phần giúp Lào từng bước kiểm soát được làn sóng COVID-19 thứ hai sau khoảng 2 tháng bùng phát.

Bác sĩ Kongsay Phonphengthan - Cục Vệ sinh và Nâng cao Sức khỏe, Bộ Y tế Lào cho biết: "Nhờ có vaccine, tỉ lệ nhiễm bệnh ở Lào đang giảm. Tại huyện Ton Pheung, nơi có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 rất cao và rất nhanh, sau khi chúng tôi đưa vaccine tới tiêm cho đa số người trong huyện thì thấy tỉ lệ lây nhiễm giảm nhanh chóng. Có thể khẳng định vaccine là một trong những vũ khí kiểm soát dịch bệnh tốt nhất".

Với sự tự giác cao của người dân, hiện Lào đã đặt mục tiêu đến cuối năm nay sẽ có hơn 50% dân số nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-nguoi-dan-lao-dang-ky-tiem-bat-cu-loai-vaccine-nao-20210707234027059.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.