Nhiều nước đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19

Thứ Ba, 25/05/2021, 09:06 [GMT+7]

Trên thế giới, nhiều nước đang đẩy mạnh hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Đây là giải pháp được các nước tập trung triển khai để đối phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ sản xuất và tiêm chủng vaccine

Với mục tiêu nhằm tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ sản xuất cũng như tiêm chủng vaccine cho người dân của nước này.

Số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho thấy, chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 của quốc gia đông dân nhất thế giới đang diễn ra với tốc độ khoảng 14 triệu mũi tiêm mỗi ngày, nhanh hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc đang tiến gần hơn tới mục tiêu tiêm chủng 40% dân số hoặc tiêm ít nhất 560 triệu liều vaccine trước cuối tháng 6.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc - ước tính rằng đến năm 2022, nước này sẽ có từ 900 triệu đến 1 tỷ người được tiêm phòng COVID-19 và sẽ đạt miễn dịch cộng đồng.

1
Khoảng 58,3% dân số ở Israel đã được tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19

Trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Nhật Bản bắt đầu hoạt động

Từ 24/5, các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và Osaka của Nhật Bản sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động.

Dự kiến trung tâm tiêm chủng quy mô lớn sẽ giúp tốc độ tiêm chủng tại các khu vực này tăng lên gấp đôi, khi tại Tokyo có thể tiêm chủng cho 10.000 người/ngày và tại Osaka có thể tiêm chủng cho 5.000 người/ngày.

Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ hoàn thành tiêm chủng cho người cao tuổi vào cuối tháng 7 tới, sau những người cao tuổi, chương trình tiêm chủng sẽ tiếp tục được triển khai cho những người mắc các bệnh lý nền và các nhân viên ở các trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Một nửa dân số Israel đã tiêm vaccine COVID-19

Cho đến nay, khoảng 5,44 triệu người, chiếm khoảng 58,3% dân số ở Israel, đã được tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNtech.

Đây là tiến bộ tích cực để Israel sớm mở cửa nền kinh tế và đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Giới chuyên gia cho biết, chiến dịch tiêm vaccine đã góp phần làm giảm tốc độ lây nhiễm cũng như tử vong. Cụ thể trong làn sóng dịch thứ ba hiện nay, số ca tử vong mỗi ngày do COVID-19 ở Israel đã giảm 85% và số ca bệnh nặng giảm 72%.

Link: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-nuoc-day-manh-tiem-vaccine-covid-19-20210524212620292.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.