Cảnh sát Thái Lan lo ngại người biểu tình Myanmar vượt biên

Thứ Hai, 22/02/2021, 06:58 [GMT+7]

Cảnh sát Thái Lan đã tăng cường tối đa canh gác tại biên giới của các tỉnh sát với Myanmar trước làn sóng người biểu tình tại nước láng giềng có thể sẽ tràn vào nước này.

Ngày 21/1, giới chức Thái Lan cho biết, cảnh sát biên giới đã được lệnh theo dõi chặt chẽ tình hình các thị trấn đường biên sau các cuộc biểu tình tại Myanmar.

Các cuộc biểu tình diễn ra liên tiếp tại Myanmar kể từ khi xảy ra biến cố chính trị khiến nhà lãnh đạo Aung San Su Kyi bị bắt giam. Đã có ít nhất hai người thiệt mạng sau các vụ biểu tình ở thành phố Mandalay, làm dấy lên lo ngại một làn sóng vượt biên trái phép sang nước láng giềng Thái Lan.

1
Nhiều người biểu tình phản đối chính biến ở thành phố Mandalay, Myanmar ngày 20/2. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình Myanmar đã xuống đường ở thị trấn Myawaddy, sát với tỉnh Tak của Thái Lan. Phía Thái Lan lo ngại nếu tiếp tục xảy ra bạo lực sẽ dẫn tới việc người biểu tình chạy qua biên giới. Hiện tại, các trạm kiểm soát biên giới giữa hai nước đã đóng cửa và thương mại đường biên cũng không hoạt động.

Phía Thái Lan khẳng định, sẽ không cho người biểu tình được phép vào nước này và tất cả sẽ bị đẩy lùi khỏi biên giới. Đồng thời, phía Thái Lan cũng lo ngại những người Myanmar vượt biên trái phép sẽ làm tình hình dịch COVID-19 thêm phức tạp.

Những người biểu tình chống quân đội tại Myanmar đang dự định cho một cuộc tuần hành lớn nhất từ trước tới này vào ngày 22/2./.

Link: https://vov.vn/the-gioi/canh-sat-thai-lan-lo-ngai-nguoi-bieu-tinh-myanmar-vuot-bien-838544.vov

 

 

Theo PV/VOV-Bangkok

 

Xem lịch phát sóng
.