Tổng thống Donald Trump không công nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Chủ Nhật, 08/11/2020, 11:36 [GMT+7]

Ông Trump khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay “vẫn chưa kết thúc” và nhấn mạnh đội ngũ của ông đang triển khai cuộc chiến pháp lý làm rõ vấn đề gian lận bầu cử.

Ngay sau khi nhiều hãng truyền thông lớn như AP, Reuters, NBC đồng loạt đưa tin ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ sau khi giành chiến thắng tại 2 bang chiến địa Nevada và Pennsylvania, ông Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận kết quả này, chỉ trích ông Biden đã “vội vã đóng vai người chiến thắng”.

1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trong một thông báo gửi đến giới báo chí Mỹ, ông Donald Trump khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay “vẫn chưa kết thúc” và nhấn mạnh đội ngũ vận động tranh cử của ông đang gấp rút triển khai cuộc chiến pháp lý làm rõ vấn đề gian lận đến kết quả bầu cử cuối cùng.  

Trước đó đăng tải trên trang Twitter cá nhân chính thức sau chiến thắng, ông Biden khẳng định sẽ trở thành một Tổng thống của “tất cả người dân Mỹ” – đối với cả những người có bầu hay không bầu cho ông. Ông Biden cũng khẳng định tự tin và quyết tâm trước những thách thức và khó khăn khi bước chân vào Nhà Trắng.

Theo kết quả được hãng tin AP cập nhật, ứng cử viên Biden đã giành chiến thắng tại bang Pennsylvania, giúp ông đạt được 284 phiếu đại cử tri, qua đó giành được chiến thắng chung cuộc./.

Link: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-donald-trump-khong-cong-nhan-chien-thang-cua-ong-joe-biden-815919.vov

 


Theo Mỹ Linh/VOV1

Xem lịch phát sóng
.