Vì sao hoãn phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành?

Thứ Năm, 21/07/2022, 15:14 [GMT+7]

Vụ án được dư luận đặc biệt theo dõi, vì tính chất nghiêm trọng của sự việc, trước đó đã chuyển từ xử kín sang xét xử công khai để tăng tính răn đe.

Sáng 21/7, Tòa gia đình và người chưa thành niên, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự bé 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, xét thấy cần bổ sung kết quả giám định thương tích của bị hại, Hội đồng xét xử đã công bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ về Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung.

S
Hội đồng xét xử

Cụ thể, cáo trạng của Viện KSND TP Hồ Chí Minh thể hiện, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985) và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A. tại chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Vào tháng 12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu V.A. một cách dã man, tàn nhẫn trong gần 4 giờ liền dẫn đến việc cháu tử vong. Còn Thái nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay bảo vệ, che chở cho con mình. Có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập cháu V.A., giúp sức cho Trang hành hạ cháu V.A., xóa camera che giấu hành vi phạm tội của Trang...

c
Bị cáo Trang và Thái tại phiên toà

Trang bị xét xử về tội "giết người", "hành hạ người khác", còn Thái ra tòa với các tội danh "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm". Trước đó, Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại đã có đơn kiến nghị đề nghị chuyển tội danh của Thái sang khung hình phạt của tội "giết người". Sau quá trình hội ý, Hội đồng xét xử đã tuyên bố hoãn phiên toàn do xét thấy cần giám định thương tích, tỷ lệ tổn thương cơ thể gây ra cho bị hại trong các ngày 7 và 11/12/2021. Việc giám định không thể thực hiện ngay tại phiên tòa nên hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung. Các bị cáo tiếp tục bị tạm giam chờ xét xử.

S
Bà Trần Thị Ngọc Nữ – Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại

Bà Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh) – Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại cho biết, quyết định của TAND TP Hồ Chí Minh về việc hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung là rất cần thiết cho việc xác minh, làm rõ một cách toàn diện các tình tiết phạm tội của hai bị cáo.

Link: https://vtv.vn/phap-luat/vi-sao-hoan-phien-toa-xet-xu-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-20220721104244341.htm

 

 

Theo VTV

 

Xem lịch phát sóng
.