Lợi dụng đêm tối vận chuyển 90 nghìn viên ma túy tổng hợp

Thứ Sáu, 04/12/2020, 15:17 [GMT+7]

Điện Biên TV - Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án mang bí số ĐB 1220, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng vừa bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Lào, có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 90.000 viên ma túy tổng hợp.

Ma túy
Các đối tượng lợi dụng đêm tối hòng qua mắt lực lượng chức năng để vận chuyển 90 nghìn viên ma túy tổng hợp

Theo đó, vào lúc 22 giờ, ngày 3-12 tổ công tác phòng PCMT-TP và Đồn BP Nà Bủng đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53 tuyến biên giới Việt - Lào tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ đã phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Khám xét nhanh, tổ công tác phát hiện trong ba lô của các đối tượng có 14 bánh hình vuông được bọc nilon màu vàng, bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp. Tổng số lượng là 90.000 viên, kèm 2 điện thoại di động.

Ma túy
Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ.

Tại cơ quan, các đối tượng được xác định là: Vàng Chồng Vừ, sinh năm 1985 và Vàng A Dế, sinh năm 1994, cả hai cùng mang quốc tịch Lào, cùng trú tại bản Nậm Hàng, huyện Xẳm Phăn, Phong – Sa - Ly (nước CHDCND Lào).

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố U – Đom - Xay (nước CHDCND Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho đối tượng người Việt Nam tên là Tu với giá là 800 triệu đồng. Khi đang vận chuyển đến địa điểm đã hẹn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

 

 

CTV Anh Dũng/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.