Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Clip Xử phạt 10 triệu đồng đối với cô gái đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thứ Tư, 12/02/2020, 15:08 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 11/2 Công an huyện Điện Biên Đông ra quyết định sử phạt hành chính 10 triệu đồng với Lường Thị L  về hành vi đẳng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

1
Lường Thị L  tại cơ quan Công an

Trước đó, ngày 6/2 Lường Thị L  (SN 1995) quê quán tại huyện Điện Biên Đông đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu trên thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát đc kiếp nạn này...”

Ngay sau khi những thông tin trên đăng tải, nhiều chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ rộng rãi nội dung tương tự, gây hoang mang dư luận.  

Tại cơ quan công an, Lường Thị L  khai nhận thông tin trên được mẹ tuyên truyền. Bản thân nhận thức cho rằng với mong muốn cảnh báo với người thân, bạn bè để tránh rủi ro không có động cơ mục đích về chính trị.

Sau khi được Công an huyện tuyên truyền, giáo dục, Lường Thị L đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm. Cùng ngày công an huyện Điện Biên Đông đã ra quyết định sử phạt Lường Thị L  số tiền là 10 triệu đồng./.

 

CTV Nguyễn Thịnh/DIENBIENTV.VN

.