Dòng sữa ngọt lành từ nguồn vốn vay ưu đãi

Thứ Ba, 19/04/2022, 07:11 [GMT+7]

Nguồn vốn chính sách đang giúp cho nhiều người dân không chỉ thoát nghèo, có vốn làm ăn, mà cuộc sống trở nên khấm khá, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Nghị quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã giao Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai các chương trình tín dụng với tổng số tiền khoảng 38.400 tỷ đồng.

Một ngày mới của trang trại bò nhà anh Tùng (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), cắt cỏ... cho bò ăn, hàng trăm cân cỏ luôn sẵn sàng trong chuồng làm thức ăn cho hàng chục con bò.

Dọn chuồng, tắm cho bò là những bước bắt buộc trước khi vắt sữa. Vắt sữa bò hiện cũng dùng bằng máy. Mỗi ngày, anh Tùng thu khoảng 5 triệu đồng tiền bán sữa.

x
Hiện nay cả nước có trên 6 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang được hỗ trợ vốn vay qua ngân hàng chính sách. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

"Nhà cửa, thu nhập ổn định, có kinh tế lo cho con cái học hành. Cuộc sống ổn định hơn", anh Lê Văn Tùng, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chia sẻ.

Điều đáng nói, để có được trang trại bò lúc nào cũng duy trì từ 20 - 60 con bò sữa như hiện nay, trong suốt 10 năm qua hộ nhà anh Tùng coi dòng vốn từ ngân hàng như một điểm tựa vững chãi để họ mở rộng sản xuất.

Không chỉ gia đình anh Tùng, mà hiện nay cả nước có trên 6 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang được hỗ trợ vốn vay qua ngân hàng chính sách. Tùy từng điều kiện, người dân có thể vay đến 100 triệu đồng, trong vòng 10 năm.

Với lãi suất ưu đãi, dòng vốn vay từ các ngân hàng đang tạo nên dòng sữa nuôi dưỡng và làm giàu cho cuộc sống của hàng triệu hộ nông dân trên khắp cả nước.

Link: https://vtv.vn/kinh-te/dong-sua-ngot-lanh-tu-nguon-von-vay-uu-dai-20220419052620671.htm

 

 

Theo VTV

Xem lịch phát sóng
.