Điện Biên: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 268 nghìn tấn

Chủ Nhật, 29/11/2020, 15:37 [GMT+7]

Điện Biên TV - Từ đầu năm đến nay, Điện Biên đã tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng suất cây trồng với tổng sản lượng cây lương thực có hạt năm 2020 ước đạt trên 268.000 tấn, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm trước.

1
Sản xuất lúa trên cánh đồng Mường Thanh.

Để đạt được chỉ tiêu tổng sản lượng lương thực theo kế hoạch đề ra, các địa phương trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện sản xuất theo đúng khung lịch thời vụ.

Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại giống lúa, ngô có năng suất, chất lượng vào trồng trọt, thâm canh tăng vụ và hình thành các vùng trọng điểm về cây ngô, cây lúa, đậu tương ở các địa phương như Tuần Giáo, huyện Điện Biên, Tủa Chùa.

Đồng thời, cán bộ khuyến nông, khuyến lâm tại các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật và phòng trừ sâu bệnh trên cây, khẩn trương khôi phục các diện tích đã bị thiệt hại do rét đậm, rét hại hoặc hạn hán.

Bên cạnh đó, Nhà nước đã đầu tư các công trình thủy lợi để nâng cao năng lực tưới tiêu cho cây lúa và các loại cây trồng khác.

Chính vì vậy, dự ước năm 2020, tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 268.000 tấn, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm trước./.

 

 

Anh Thu/DIENBIENTV.VN
 

Xem lịch phát sóng
.